Đứng trước sự thay đổi hàng ngày của khoa học – kỹ thuật – công nghệ và sự cạnh tranh khốc liệt , nguồn nhân lực đã thực sự trở thành tài sản quý giá đối với các doanh nghiệp . Bởi vì , các doanh nghiệp chỉ có thể tồn tại và phát triển dựa trên cơ sở phát huy hiệu quả nhân tố con người . Do đó , mối quan tâm hàng đầu hiện nay của các nhà lãnh đạo là làm sao để khuyến khích người lao động đem hết tài năng và trí tuệ ra phục vụ cho doanh nghiệp . Còn đối với người lao động , họ quan tâm trước hết đến các lợi ích kinh tế và coi đó là nguồn động viên quan trọng . Thực tế ở nước ta hiện nay , thu nhập của người lao động còn thấp . Chnhs vì vậy , với người lao động , tiền lương có tác dụng rất lớn trong tạo động lực .

doc19 trang | Chia sẻ: maiphuong | Lượt xem: 1080 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề tài Vai trò tạo động lực của tiền lương trong nền kinh tế thị trường ở nước ta, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên