Đề tài Xây dựng website công ty lương thực thành phố Hồ Chí Minh

ppt20 trang | Chia sẻ: vietpd | Lượt xem: 1407 | Lượt tải: 1download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề tài Xây dựng website công ty lương thực thành phố Hồ Chí Minh, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÁCH KHOA HÀ NỘI TRƯỜNG ĐẠI HỌC THỦY SẢN GIÁO VIÊN HƯỚNG DẪN : HỒ SỸ BÀNG SINH VIÊN THỰC HIỆN : LÊ THỊ CẨM VUI LỚP : TH4O MSSV : 98S1093 NIÊN KHOÁ : 1998-2003 ĐỀ TÀI: XÂY DỰNG WEBSITE CÔNG TY LƯƠNG THỰC TP.HCM ĐỒ ÁN TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC CẤU TRÚC TRÌNH BÀY  PHẦN I : Đặt vấn đề  Ngữ cảnh xuất hiện đề tài.  Mục tiêu chính của đề tài.  PHẦN II : Giải quyết vấn đề  Mô hình phân tích  Mô hình thiết kế  PHẦN III : Kết luận  Các kết quả đạt được  Hướng phát triển đề tài PHẦN I : ĐẶT VẤN ĐỀ Như chúng ta cũng thấy trong thị trường hiện nay thì việc cạnh tranh về kinh doanh ngày càng trở nên quyết liệt và hầu hết những nhà kinh doanh, những công ty lớn đều rất chú tâm đến việc làm thỏa mãn khách hàng một cách tốt nhất. Bên cạnh đó, chúng ta đang ở thời đại thông tin phát triển như vũ bão, chúng ta chỉ cần ngồi tại chổ cũng biết được và làm được những việc mà trước kia chúng ta phải đi đến tận nơi mới có thể làm được. Nắm bắt được những nhu cầu đó chương trình “Xây Dựng Website Công Ty lương thực TP.HCM” được xây dựng nhằm để đáp ứng cho mọi giới tiêu dùng trên toàn quốc và thông qua hệ thống Website này họ có thể đặt mua các mặt hàng hay sản phẩm cần thiết.  Ngữ cảnh xuất hiện đề tài PHẦN I : ĐẶT VẤN ĐỀ  Giúp cho khách hàng : Tìm kiếm và lựa chọn sản phẩm mình cần. Đặt mua hàng. Theo dõi đơn hàng của mình. Gởi ý kiến đóng góp.  Giúp nhà quản trị : Quản lý các sản phẩm một cách dễ dàng. Thêm, xóa, sữa thông tin sản phẩm. Kiểm tra và xử lý đơn đặt hàng. Thống kê doanh thu. Thống kê các loại sản phẩm bán chạy.  Mục tiêu chính của đề tài PHẦN II : GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ Sơ đồ DFD cấp 0 Sơ đồ xử lý cấp 1 Sơ đồ phân rã xử lý đặt hàng: Sơ đồ phân rã xử lý cập nhật(nhân viên và sản phẩm): Sơ đồ phân rã xử lý thống kê(nhân viên,sản phẩm,feedback): Sơ đồ phân rã xử lý tìm kiếm(tìm kiếm theo giá và theo tên): MÔ TẢ GIẢ LẬP NGÂN HÀNG ẢO Tổ chức ngân hàng ảo : lưu sẵn thông tin một số tài khoản của một số người nhất định trong ngân hàng ảo. Kiểm tra : khi khách hàng nhập thông tin về thẻ tín dụng hệ thống sẽ tự động kiểm tra những thông tin về thẻ tín dụng (loại thẻ, số thẻ, ngày hết hạn, tên sở hữu trên thẻ) có hợp lệ không? Và kiểm tra những thông tin đó có xác thực với những thông tin trên ngân hàng ảo không? Nếu thông tin được xác nhận là đúng thì hệ thống sẽ kiểm tra số tài khoản hiện có của khách hàng, có đủ đáp ứng để chi trả cho đơn hàng đã mua không? Số tiền trong tài khoản đủ thì sẽ được trừ đi tương ứng với đơn hàng đã mua. Số tiền trong tài khoản không đủ thì hệ thống thông báo lại cho khách hàng, yêu cầu họ xem lại giỏ hàng. Nếu thông tin không tồn tại trong ngân hàng ảo thì hệ thống gởi thông báo lại cho khách hàng. MÔ TẢ GIẢ LẬP NGÂN HÀNG ẢO (tt) MÔ TẢ HOẠT ĐỘNG CỦA GIỎ HÀNG Khi khách hàng chọn mua một sản phẩm, hệ thống tự động kiểm tra : Nếu vừa vào trang web hệ thống sẽ tạo một giỏ hàng mới đồng thời thêm sản phẩm họ vừa chọn vào trong giỏ hàng và hiển thị giỏ hàng. Tại đây khách hàng có thể thay đổi về số lượng hoặc bỏ sản phẩm đó ra tùy ý. Nếu khách hàng đã được tạo giỏ hàng thì sản phẩm kế tiếp sẽ tự động được đưa vào giỏ hàng mà không tạo mới một giỏ hàng khác. Khi đơn hàng được lập thì giỏ hàng tự động hủy. MÔ HÌNH XỬ LÝ Giỏ hàng : Trang Chủ Loại Sản Phẩm Tìm Kiếm Danh Sách Sản Phẩm Chi Tiết Sản Phẩm Giỏ Hàng MÔ HÌNH XỬ LÝ (tiếp theo) Thanh toán : Giỏ hàng Đã đăng nhập ? chưa rồi Đăng nhập Đã đăng ký? cũ mới Đăng ký MÔ HÌNH XỬ LÝ (tiếp theo) Thanh toán : MÔ HÌNH XỬ LÝ (tiếp theo) Xem đơn hàng : PHẦN III : TỔNG KẾT  Về cơng nghệ: - Tìm hiểu và nắm bắt được các cơng cụ thiết kế Web. - Biết được cách thiết kế Web động cũng như cách tổ chức cơ sở dữ liệu. - Các dịch vụ trên Internet, đặc biệt là Web.  Về cài đặt chương trình: - Giới thiệu các sản phẩm kinh doanh của cơng ty đến với khách hàng. - Cho phép tìm kiếm sản phẩm khi khách hàng cĩ nhu cầu.  Các kết quả đạt được : PHẦN III : TỔNG KẾT (tt) - Cho phép khách hàng thực hiện việc đặt hàng qua mạng. - Tiếp nhận đơn đặt hàng của khách hàng. - Thống kê: khách hàng, đơn đặt hàng, doanh thu, phản hồi.  Tính năng của chương trình: - Thơng tin về khách hàng, mặt hàng,…được cập nhật kịp thời, chính xác. - Giao diện thân thiện với người dùng. - Do điều kiện, nên chương trình chỉ mới chạy thử trên máy đơn. Phát triển mua bán toàn cầu. Hỗ trợ nhiều hình thức thanh toán. Phát triển phục vụ mua bán trực tuyến trên mạng thanh toán bằng tất cả các loại thẻ tín dụng. Bảo mật hệ thống . Hướng phát triển đề tài : PHẦN III : TỔNG KẾT(tt)