Điều kiện tự nhiên và kinh tế xã hội khu vực vườn quốc gia Ba Vì

Khoa học trái đất - Đa dạng sinh học là môn học đại cương không thể thiếu được của sinh viên các ngành Môi trường, Địa chất, Sinh học. Lý thuyết đi đôi với thực tiễn, học đi đôi với hành, phương trâm mang tính định hướng nói trên trong lĩnh vực giáo dục - đào tạo nói chung, đào tạo nhân lực, nhân tài có trình độ đại học, trên đại học nói riêng, đã, đang và mãi mãi đúng, cần được duy trì, đảm bảo sự cân đối hợp lí. Nên khi là sinh viên khoa Môi trường chúng em đã được đi thực tập tại Vườn Quốc Gia Ba Vì dưới sự hướng dẫn tận tình của các thầy trong đoàn. Mỗi địa điểm dừng chân, dưới sự hướng dẫn tỉ mỉ, nghiêm túc, chu đáo, của các thầy, lòng ham học hỏi của chúng em đã làm cho các buổi học ngoài trời thật thú vị hào hứng và hiệu quả. Việc đó đã giúp cho mỗi sinh viên chúng em bước đầu tiếp cận trực tiếp với một số dạng tài nguyên lòng đất, tài nguyên thiên nhiên trên mặt đất, tài nguyên vị thế, các quá trình động lực môi trường, một số tai biến môi trường trên địa bàn thực tập, một số nhân tố chính của môi trường địa chất mặt – hợp phần gần gũi, trực tiếp với con người thuộc thạch quyển trái đất và một phần sinh quyển . Báo cáo “Chuyến đi thực tế tại Vườn Quốc Gia Ba Vì” này là tập hợp những điều thu nhận được của em trong chuyến đi. Em đã cố gắng hết sức để có thể hoàn thành được bản báo cáo một cách tốt nhất. Trong quá trình làm bài không khỏi sơ suất nên mong các thầy và ngươì đọc thông cảm và xin ghi nhận những ý kiến đóng góp (nếu có). Xin chân thành cảm ơn các thầy đã giúp đỡ chỉ bảo cho chúng em những ý kiến thực sự hữu ích để hoàn thành được báo cáo.

doc25 trang | Chia sẻ: vietpd | Lượt xem: 3483 | Lượt tải: 1download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Điều kiện tự nhiên và kinh tế xã hội khu vực vườn quốc gia Ba Vì, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên