Đồ án Nghiên cứu đề xuất các giải pháp SXSH cho công ty TNHH nhuộm Nam Thành

Bả o vệ môi trường (BVMT) và phát triển bền vững là một trong những mụ c tiêu hàng đầu của cá c ngành công nghiệp hiện nay. Tuy nhiên, một câ u hỏi được đặt ra cho cá c nhà doanh nghiệp là làm thế nào để giả i quyết cá c vấn đề ô nhiễm môi trường (ÔNMT) đồng thời vẫn nâng cao hiệu quả kinh tế. Cá c giải pháp đang được cá c doanh nghiệp sử dụng hiện nay thường là xử lý cuố i đường ống (end-of-pipe). Đây là giả i pháp vừa đắt tiền vừa không mang lạ i hiệu quả lâ u dài, thậ m chí cò n nằm ngoài khả năng củ a một số doanh nghiệp vừa và nhỏ. Sả n xuất sạ ch hơn (SXSH) là một giả i pháp hữu hiệu hơn, vừ a cải thiện hiện trạng môi trường, vừa mang lại hiệu quả kinh tế cho cá c doanh nghiệp, nâng cao nâng lực cạ nh tranh củ a sả n phẩm, đặc biệt giả i pháp này phù hợp với khả năng tà i chính và năng lực củ a cá c doanh nghiệp vừa và nhỏ ở nước ta hiện nay. Bê n cạ nh đó, việc thực hiện SXSH sẽ là cơ sở để cá c doanh nghiệp xây dựng hệ thống quản lý chấ t lượng môi trường theo tiêu chuẩn ISO 14001. Trong bối cả nh Việ t Nam đã gia nhập WTO, thì các sả n phẩm của Việ t Nam buộc phải đáp ứng được cá c yêu cầ u ngày cà ng khắt khe hơn của thị trường thế giới. Vì thế, có thể xem việc triển khai hoạ t động SXSH là đòi hỏi tấ t yếu với nước ta hiện nay.

pdf107 trang | Chia sẻ: oanhnt | Lượt xem: 1258 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Đồ án Nghiên cứu đề xuất các giải pháp SXSH cho công ty TNHH nhuộm Nam Thành, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên