Hiện nay vấn đề môi trường được sự quan tâm của toàn xã hội nhất là thành phố lớn như Thành Phố Hồ Chí Minh, nơi tập trung rất nhiều xí nghiệp công nghiệp thường xuyên thải ra môi trường bên ngoài một số lượng nước thải rất lớn. Công nghiệp sẽ gây ra ô nhiễm môi trường bên ngoài gây tác hại xấu cho động thực vật và sinh vật sống ở các dòng sông một phần cũng ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của cộng đồng tiếp xúc trực tiếp hay gián tiếp của nguồn thải ra. Do đó, việc thiết kế một hệ thống xử lý ở nhà máy công nghiệp là một việc làm cần thiết. Trong nền công nghiệp nước ta nói chung Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng, ngành dệt nhuộm chiếm một phần rất lớn trong các mặt hàng sản xuất trong nước và ngoài nước. Những năm gần đây, ngành dệt nhuộm có bước phát triển mạnh trong nền công nghiệp của thành phố. Bên cạnh những giá trị kinh tế ngành dệt nhuộm đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội thì những tác hại gây ô nhiễm môi trường của ngành mang lại không phải là nhỏ. Nước thải ngành dệt nhuộm chứa nhiều tinh bột, axit, thuốc nhuộm, chất tẩy rửa, kim loại nặng và một số loại muối .v.v gây ô nhiễm môi trường nước. Nhiều nhà máy xây dưng hệ thống xử lý nước thải với nhiều công nghệ khác nhau. Những hế thống xử lý đó có đặc điểm chung là sử dụng các phương pháp cơ học, hóa lý và sinh học chỉ có điểm khác nhau là thứ tự các phương pháp trước và sau nhằm đảm bảo được chất lượng nước đầu ra của nhà máy đạt chất lượng quy định. Với lý do đó, đề tài nghiên cứu này chứng minh được hiệu quả và vai trò của phương pháp hóa lý góp phần như thế nào trong quá trình xử lý nước thải của ngành dệt nhuộm .

doc88 trang | Chia sẻ: oanhnt | Lượt xem: 1280 | Lượt tải: 2download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Đồ án Nghiên cứu vai trò và hiệu quả của phương pháp hóa lý trong xử lý nước thải dệt nhuộm, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

Các file đính kèm theo tài liệu này:

• docdo an tot nghiep.doc
  • xlsBAI TN.xls
  • xlsBook1-3.xls