Nhãn sinh thái đang là một trong những vấn đề có tính thời sự cao, liên quan đến khả năng cạnh tranh của các doanh nghiệp trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế. Việt Nam đã chính thức là thành viên của WTO, việc tham gia vào các chương trình nhãn sinh thái có một ý nghĩa hết sức quan trọng trong sự nghiệp phát triển kinh tế đất nước nói chung và các doanh nghiệp nói riêng. Hiện nay, với trình độ nhận thức ngày càng cao, người tiêu dùng cũng như các nhà xuất khẩu ở một số thị trường như EU, Bắc Mỹ đòi hỏi các sản phẩm hàng hóa không chỉ đáp ứng các tiêu chuẩn về chất lượng (ISO 9000) mà còn phải đáp ứng các tiêu chuẩn về môi trường (ISO14000). Trên thực tế, nhiều thị trường xuất khẩu lớn của Việt Nam, trong đó có EU, đã yêu cầu có nhãn sinh thái đối với hàng nhập khẩu. Về phía người tiêu dùng, khi ưu tiên sử dụng những sản phẩm thân thiên với môi trường, họ sẽ góp phần tạo ra áp lực nhằm giảm bớt việc sản xuất những sản phẩm không thân thiện với môi trường, do đó sẽ góp phần giảm thiểu phát sinh chất thải, chất gây ô nhiễm. Thái độ của người tiêu dùng là yếu tố quan trọng giúp chúng ta xác định phạm vi và bước đi của chương trình cấp nhãn sinh thái. Qua tìm hiểu được biết công ty TNHH Tâm Châu muốn mở rộng thêm thị trường xuất khẩu trà Oolong sang các nước EU, Bắc Mỹ. Đó là những thị trường khó tính, đặc biệt là các nước EU đã yêu cầu có nhãn sinh thái đối với hàng nhập khẩu. Nắm bắt được những tình hình trên em đã chọn đề tài:“Nghiên cứu xây dựng nhãn sinh thái cho trà Oolong Tâm Châu, Thị xã Bảo Lộc, Tỉnh Lâm Đồng nhằm phục vụ hội nhập kinh tế thế giới”.

doc93 trang | Chia sẻ: oanhnt | Lượt xem: 1601 | Lượt tải: 2download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Đồ án Nghiên cứu xây dựng nhãn sinh thái cho trà Oolong Tâm Châu, Thị xã Bảo Lộc, Tỉnh Lâm Đồng nhằm phục vụ hội nhập kinh tế thế giới, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

Các file đính kèm theo tài liệu này:

• docxay dung nhan sinh thai.doc
  • docmuc luc.doc
  • docphan dau.doc