Đồ án Thiết kế cung cấp điện cho khu khám chữa bệnh cao cấp

Ngày nay với sự phát triển không ngừng của các ngành khoa học kỹ thuật và các ngành kinh tế, văn hoá., đời sống nhân dân ở mọi nơi trên toàn thế giới ngày càng được nâng cao. Đặc biệt nước ta đang thực hiện việc công nghiệp hoá và hiện đại hoá đất nước - ngày càng có nhiều khu công nghiệp, khu chế xuất, các nhà máy được xây dựng, đồng thời để nâng cao sức khoẻ cho con người thì có hàng loạt bệnh viện được xây dựng. Vì vậy, việc thiết kế các hệ thống cung cấp điện cho các hộ tiêu thụ là vấn đề đang được ngành điện quan tâm đúng mức; bởi vì mỗi công trình cần thiết kế cấp điện thì nội dung tính toán bao gồm nhiều phương án khác nhau, mà mỗi phương án đều có những hạn chế và những điểm mạnh khác nhau; vì vậy, việc chọn ra phương án tối ưu là rất quan trọng sao cho phải đảm bảo chỉ tiêu kỹ thuật và chỉ tiêu kinh tế. Các chỉ tiêu: - Về kinh tế: + Tiết kiệm vốn đầu tư. + Sử dụng ít nhất kim loại màu. + Phải đảm bảo chi phí vận hành ít nhất. - Về kỹ thuật: + Phải đảm bảo chất lượng điện năng. + Cung cấp điện phải liên tục và tính an toàn cao. + Phải linh hoạt, dễ dàng vận hành, các chốt điện phải làm việc như vậy. + Chú ý đến điều kiện phát triển rộng trong tương lai. Đồ án tốt nghiệp của em với đề tài “Thiết kế cung cấp điện cho khu khám chữa bệnh cao cấp”. Các số liệu ban đầu: - Tổng số giường bệnh của bệnh viên là 500 giường. - Nguồn cung cấp cho bệnh viên 10KV, 22KV; điện áp, hạ áp 0,4KV và 0,22KV. - Tổng công suất cung cấp coh toàn bệnh viện là 1000 KW. Để quá trình thiết kế được trình tự và chặt chẽ về nội dung yêu cầu. Vì vậy đồ án tốt nghiệp của em được chia làm 4 phần: - Phần I - Xác định phụ tải tính toán và chọn máy biến áp. - Phần II - Thiết kế mạng điện hạ áp. - Phần III - Thiết kế hệ thống tiếp đất. - Phần IV - Thiết kế hệ bù Cos Trải qua quá trình thiết kế, đồ án tốt nghiệp đã được hoàn thành với sự nỗ lực vượt bậc của bản thân, cùng với sự hướng dẫn tận tình của thầy Hoàng Thái Sinh. Tuy nhiên do trình độ và thời gian có hạn, nên nội dung của đồ án tốt nghiệp này không tránh khỏi những thiếu sót nhất định. Vì vậy, em kính mong các thầy cô và các bạn đồng nghiệp giúp đỡ, đóng góp ý kiến để nội dung của đồ án tốt nghiệp được đầy đủ và hoàn thiện hơn. Qua đây em xin chân thành biết ơn thầy Hoàng Thái Sinh đã tận tình giúp đỡ cho em hoàn thành đồ án. Em rất cám ơn các thầy cô trong bộ môn thiết bị điện nói riêng và các thầy cô của trường Đại học Bách Khoa nói chung, đã nhiệt tình giảng dạy, truyền đạt cho em những kiến thức bổ ích trong suốt quá trình học tập.

doc111 trang | Chia sẻ: oanhnt | Lượt xem: 1398 | Lượt tải: 1download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Đồ án Thiết kế cung cấp điện cho khu khám chữa bệnh cao cấp, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên