Ngày nay, vấn đề môi trường đang được quan tâm hàng đầu, đặc biệt là vấn đề nước thải trong hoạt động sản xuất công nghiệp. Phần lớn nước thải từ các nhà máy, xí nghiệp chế biến, cơ sở sản xuất công nghiệp khi xả vào môi trường đều chưa đạt tiêu chuẩn cho phép (TCCP), đã dẫn đến chất lượng môi trường ngày càng bị suy thoái nghiêm trọng, đặt biệt là chất lượng môi trường nước. Ở Việt Nam, trong những năm qua, cùng với sự phát triển của công nghiệp nói chung, và sự bùng nổ của ngành công nghiệp sản xuất bia nói riêng đã có đóng góp rất lớn cho ngân sách nhà nước, góp phần tạo công ăn việc làm cho người lao động. Tuy nhiên, cũng như các ngành công nghiệp thực phẩm khác, nước thải của các nhà máy bia chứa nhiều hợp chất hữu cơ dễ phân hủy, tuy không độc hại nhưng đã góp phần làm ô nhiễm môi trường nước. Đứng trước thực trạng này, để bảo vệ môi trường nói chung và bảo vệ nguồn nước nói riêng, cần phải xử lý nước thải (XLNT) tại các khu công nghiệp, cơ sở sản xuất và tại các nhà máy bia đạt TCCP trước khi xả vào môi trường là một điều cần thiết. Nhận thức được sâu sắc vấn đề này tôi thực hiện đề tài: “ Tính toán-Thiết kế hệ thống XLNT sản xuất bia cho Công ty bia Phú Minh- Phú Yên”.

doc115 trang | Chia sẻ: oanhnt | Lượt xem: 1421 | Lượt tải: 4download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Đồ án Tính toán-Thiết kế hệ thống XLNT sản xuất bia cho Công ty bia Phú Minh- Phú Yên, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

Các file đính kèm theo tài liệu này:

• docDo an tot nghiep.doc
  • docBIA HUE.doc
  • docloi cam on.doc