Là một trong nhiều xí nghiệp, công ty hoạt động trong lĩnh vực chăn nuôi, công ty cổ phần chăn nuôi Phú Sơn đóng góp một sản lượng lớn heo thịt trên thị trường trong và ngoài tỉnh. Công ty chăn nuôi Phú Sơn được thành lập vào tháng 3/1976 theo Quyết định số 41/UBT của UBND Tỉnh Đồng Nai trên cơ sở trại heo tư nhân có tên KYCANOCO. Khi mới thành lập, Công ty có tên là Quốc doanh chăn nuôi heo Phú Sơn - đơn vị hạch toán độc lập thuộc Ty nông nghiệp Đồng Nai. Trại heo Phú Sơn đóng trên địa bàn ấp Phú Sơn, xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai. Với tổng diện tích công ty 363000 m2, trong đó diện tích chuồng trại là34000m2. Với quy mô hoạt động tương đối lớn: Tổng lao động hiện có 150 người (80 nư), tổng đàn heo 25000 con trong đó có 3000 heo nái, 22000 heo nái sinh sản, số lượng thức ăn hỗn hợp chăn nuôi heo 7000 – 7500 tấn/năm. Hằng năm cung cấp một sản lượng thịt lớn và chất lượng cho thị trường, tuy nhiên trong quá trình hoạt động của công ty đã phát sinh một lượng lớn các chất ô nhiễm, ảnh hưởng đến môi trường (nước, không khí, đất ), đồng thời gây ảnh hưởng đến sức khỏe của công nhân và người dân xung quanh . Trước vấn đề trên, cần thiết phải có các biện pháp tối ưu để giảm thiểu nguồn ô nhiễm phát sinh như: mùi, nước thải, chất thải rắn , nhằm cải thiện môi trường, đảm bảo sức khỏe cho công nhân và người dân sống gần đó. Vì giới hạn về thời gian nên đồ án chỉ tập trung chủ yếu vào vấn đề xử lý nước thải tại công ty.

doc100 trang | Chia sẻ: oanhnt | Lượt xem: 1770 | Lượt tải: 1download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Đồ án Tính toán thiết kế hệ thống xử lý nước thải chăn nuôi heo – Công ty cổ phần chăn nuôi Phú Sơn, xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai – Công suất 340 m3/ngàyđêm, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

Các file đính kèm theo tài liệu này:

• docDANTchan nuoi - TRAN THI LANH.doc
  • dwgbang ve nuoc thai chan nuoi - TRAN THI LANH.dwg