Bình Dương là một tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam tiếp giáp với Thành phố Biên Hòa và Thành phố Hồ Chí Minh, là thành phố có nền kinh tế phát triển vào bậc nhất khu vực các tỉnh phía Nam, thu hút một lượng vốn đầu tư rất lớn ở trong nước và ngoài nước về các mặt: công nghiệp, dịch vụ và nông nghiệp. Trong những năm gần đây việc đầu tư vào các khu vui chơi phục vụ nhu cầu về Du lịch – Giải trí – Nghỉ ngơi đang là hướng phát triển mới đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về vui chơi giải trí và thể thao của cuộc sống hiện đại. Dự án Twin Doves Golf Club & Resort được xây dựng và hình thành cũng chính vì những lý do đó. Đây là dự án hoàn toàn mới, triển khai cùng với cụm công trình thể dục thể thao, dịch vụ khách sạn bên cạnh sẽ tạo thành khu liên hợp vui chơi, giải trí và thể thao có tiêu chuẩn quốc tế không chỉ phục vụ nhu cầu trong nước mà còn thu hút khách quốc tế từ các nước trong khu vực. Do đó dự án sẽ nâng cao thế mạnh phát triển kinh tế Bình Dương. Tuy nhiên trong giai đoạn dự án Twin Doves Golf Club & Resort đi vào hoạt động các tác động tiêu cực ảnh hưởng đến môi trường nảy sinh là tất yếu. Môi trường không khí, nước mặt, nước ngầm đều bị tác động ở nhiều mức độ khác nhau do các loại chất thải phát sinh và nguy cơ xảy ra rủi ro, sự cố về môi trường, trong đó chủ yếu là khí thải, nước thải và chất thải rắn. Đặc biệt là vấn đề nước thải, với quy mô dự án lớn gồm các tòa nhà căn hộ cao tầng, khu nhà ở cao cấp, khu trung tâm thương mại, nhà nghỉ, khu biệt thự với khoảng 12.000 người thì hàng ngày lượng nước thải sinh hoạt thải ra ngoài là tương đối lớn. Về lâu dài nếu không có biện pháp xử lý khắc phục thì sẽ gây ảnh hưởng đến nguồn tiếp nhận nước thải là Suối Ông Thiềng Trước tình hình đó việc thiết kế hệ thống xử lý nước thải tập trung tại Khu nghỉ dưỡng Twin Doves Golf Club & Resort là cần thiết nhằm đạt tới sự hài hoà lâu dài, bền vững giữa nhu cầu phát triển kinh tế xã hội và bảo vệ môi trường một cách thiết thực nhất. Do đó đề tài “Tính toán, thiết kế hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt cho Khu nghỉ dưỡng Twin Doves Golf Club & Resort” được hình thành.

doc92 trang | Chia sẻ: oanhnt | Lượt xem: 1511 | Lượt tải: 5download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Đồ án Tính toán, thiết kế hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt cho Khu nghỉ dưỡng Twin Doves Golf Club & Resort, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

Các file đính kèm theo tài liệu này:

• docEND - ND.DOC
  • doc00 - BIA.doc