Ngày nay, cùng với tiến bộ của khoa học kỹ thuật kéo theo sự phát triển mạnh mẽ của hầu hết các ngành sản xuất công nghiệp, nông nghiệp, dịch vụ làm cho bộ mặt đất nước thay đổi: các nhà máy xí nghiệp, các khu công nghiệp, khu chế xuất, các cơ sở chăn nuôi tập trung được hình thành. Tất cả mọi sự thay đổi này đều hướng đến việc phục vụ nhu cầu của con người, tạo điều kiện sống tốt hơn. Bên cạnh những mặt tích cực mang lại, đó là việc thải ra các loại chất bẩn đa dạng và độc hại, làm cho tình trạng môi trường ngày càng trở nên xấu đi. Các chất thải độc hại có tác động xấu đối với con người, động vật, đất đai, cây cối và các công trình nhân tạo khác. Nếu môi trường tiếp tục suy thoái sẽ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng cho loài người. Vì vậy, hiện nay vấn đề bảo vệ môi trường đã không còn là nhiệm vụ mỗi quốc gia mà là nhiệm vụ của toàn cầu và của toàn thể nhân loại . Nước ta, trong giai đoạn đẩy mạnh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước để đáp ứng việc hội nhập WTO, nhiều ngành công nghiệp đã không ngừng phát triển và lớn mạnh, bên cạnh đó tài nguyên thiên nhiên đang dần cạn kiệt tỉ lệ nghịch với các chất thải làm ô nhiễm môi trường. Tuỳ từng loại và quy mô sản xuất của những ngành khác nhau mà mức độ gây ô nhiễm môi trường là rất khác nhau. Chẳng hạn như việc đốt nhiên liệu cho nồi hơi cũng gây ô nhiễm môi trường:khí (hơi hoá chất độc hại), nước thải, chất thải rắn nhưng trong đó chỉ có khí là ô nhiễm đáng kể. Tại các khu công nghiệp hiện nay, việc sử dụng nồi hơi từ nhiên liệu là than đá là rất phổ biến, thì việc quản lý và kiểm soát các nguồn ô nhiễm từ đây là việc làm rất cần thiết để đảm bảo môi trường làm việc cho người lao động và bảo vệ môi trường chung quanh. Do tính chất và mức độ quan trọng như vậy, cho nên việc lựa chọn đề tài “tính toán và thiết kế hệ thống xử lý khói thải – bụi từ nồi hơi đốt bằng than đá tại công ty C.P Group Việt Nam ” nhằm mục đích làm giảm các tác động đến môi trường, bảo vệ sức khỏe người lao động và người dân ở khu vực lân cận.

doc100 trang | Chia sẻ: oanhnt | Lượt xem: 1606 | Lượt tải: 2download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Đồ án Tính toán và thiết kế hệ thống xử lý khói thải – bụi từ nồi hơi đốt bằng than đá tại công ty C.P Group Việt Nam, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

Các file đính kèm theo tài liệu này:

• docDO AN TOT NGHIEP TRONG.doc
  • dwg1.DAY CHUYEN CONG NGHE A2.dwg