Dự án Đầu tư xây dựng bệnh viện đa khoa tỉnh đăk nông (quy mô 500 giường)

Tỉnh Đăk Nông với tổng diện tích tự nhiên 651.438 ha, dân số 363.118 người là một tỉnh mới thành lập. Do đó Tỉnh gặp rất nhiều khó khăn, thiếu thốn, đặc biệt trong ngành Y tế. Nhận thức sâu sắc điều đó, Sở Y tế và Bệnh viện tỉnh Đăk Nông đã nhanh chóng tổ chức ổn định các hoạt động y tế, đáp ứng những nhu cầu cấp thiết trước mắt về việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân. Đứng trước những thách thức do sự phát triển của xã hội nói chung và tỉnh Đăk Nông nói riêng, Ban lãnh đạo ngành y tế và Bệnh viện tỉnh Đăk Nông thấy rằng cần phải sớm có kế hoạch Quy hoạch tổng thể mạng lưới y tế toàn tỉnh, đồng thời xây dựng mới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đăk Nông, đảm bảo chất lượng cả về chuyên môn, tổ chức và cơ sở vật chất. Dự án đầu tư xây dựng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đăk Nông quy mô 500 giường sẽ là một Bệnh viện theo xu hướng đổi mới không bị lạc hậu so với Bệnh viện cấp Tỉnh trong nước và khu vực, đáp ứng cao nhất yêu cầu trước mắt cũng như lâu dài đối với công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân. Tuân thủ Luật Bảo vệ Môi trường Việt Nam, theo Nghị định 175/CP của Chính Phủ ký ngày 18/10/1994 về việc lập báo cáo Đánh giá Tác động Môi trường của Dự án, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đăk Nông đã phối hợp với Trung Tâm Nghiên Cứu Công Nghệ và Thiết Bị Công Nghiệp - Khoa Môi trường – Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM thực hiện báo cáo Đánh giá Tác động Môi trường chi tiết cho Dự án. “Đầu tư Xây dựng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đăk Nông Quy mô 500 giường”. Báo cáo Đánh giá Tác động Môi trường (gọi tắt là ĐTM) được hình thành nhằm phục vụ cho công tác quản lý bảo vệ môi trường, đưa ra các dự báo, các biện pháp, công cụ để ngăn ngừa, giảm thiểu các tác động tiêu cực của quá trình hình thành và đi vào hoạt động của một dự án.

doc88 trang | Chia sẻ: oanhnt | Lượt xem: 2169 | Lượt tải: 5download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Dự án Đầu tư xây dựng bệnh viện đa khoa tỉnh đăk nông (quy mô 500 giường), để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên