Dự án Đầu tư xây dựng, cải tạo và nâng cấp bệnh viện đa khoa khu vực Ngọc Lặc

Trong công cuộc đổi mới phát triển kinh tế xã hội, Đảng và Nhà nước luôn luôn quan tâm đến sức khoẻ của nhân dân, thể hiện qua nhiều chính sách xã hội, y tế, đặc biệt là tuyến y tế cơ sở. Đây là một trong những yếu tố quyết định về sự thành công và phát triển đất nước bền vững. Chiến lược chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ của nhân dân giai đoạn 2001-2010 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại quyết định số 35/2001/QĐ-TTG ngày 19/3/2001, mục tiêu: Phấn đấu để mọi người dân được hưởng các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ ban đầu, có điều kiện tiếp cận và sử dụng các dịch vụ y tế có chất lượng, mọi người đều được sống trong cộng đồng an toàn, phát triển tốt về thể chất và tinh thần, giảm tỷ lệ mắc bệnh, nâng cao thể lực, tăng tuổi thọ và phát triển giống nòi. Theo Quyết định số 631/QĐ-UBND của UBND tỉnh Thanh Hoá ngày 19/03/2008 về việc phê duyệt điều chỉnh Chủ đầu tư và nguồn vốn đầu tư, đối với các dự án “Đầu tư, nâng cấp các bệnh viện đa khoa huyện và bệnh viện đa khoa khu vực tỉnh Thanh Hoá” từ nguồn trái phiếu Chính phủ; Huyện Ngọc Lặc có diện tích tự nhiên khoảng 489,9 km2 với dân số trên 131.688 người, gồm 3 thị trấn và 20 xã, là một huyện miền núi được thành lập trên cơ sở vật chất còn nghèo nàn. Đặc biệt, cơ sở vật chất của Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Lặc còn thiếu thốn, khuôn viên chật hẹp nên chưa đáp ứng được nhu cầu khám và chữa bệnh của nhân dân. Ngoài ra, việc triển khai dự án đầu tư xây dựng: cải tạo và nâng cấp Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Lặc sẽ đáp ứng một phần nhu cầu khám chữa bệnh trong khu vực. Theo số liệu thống kê của Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Lặc thì lưu lượng bệnh nhân đến khám và điều trị, thực hiện các dịch vụ kỹ thuật cao ngày càng đông. Điều đó thể hiện Bệnh viện luôn chịu sự quá tải, hơn nữa tính chất bệnh tật ngày càng đa dạng, phức tạp đòi hỏi năng lực, trình độ cán bộ, thiết bị y tế đồng bộ mới đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khoẻ nhân dân các dân tộc miền núi trong giai đoạn hiện nay. Cho nên việc lập dự án đầu tư xây dựng cải tạo và nâng cấp Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Lặc là rất cần thiết, nhằm đáp ứng tốt nhu cầu khám và chữa bệnh của nhân dân, đồng thời đóng góp cho sự phát triển chung của ngành y tế tỉnh Thanh Hoá. Vì vậy Quyết định số 2077/QĐ-UBND của UBND tỉnh Thanh Hoá ngày 26/07/2006 về việc phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình: Nâng cấp, cải tạo Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa đã đáp ứng được phần nào nhu cầu cấp thiết về khám chữa bệnh của nhân dân. Để triển khai thực hiện quyết định của UBND tỉnh Thanh Hoá, bệnh viện đa khoa khu vực Ngọc Lặc đã phối hợp cùng Trung tâm Quan trắc và Bảo vệ Môi trường Thanh Hoá lập báo cáo đánh giá tác động môi trường dự án: “Đầu tư xây dựng, cải tạo và nâng cấp bệnh viện đa khoa khu vực Ngọc Lặc”

doc83 trang | Chia sẻ: oanhnt | Lượt xem: 1442 | Lượt tải: 4download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Dự án Đầu tư xây dựng, cải tạo và nâng cấp bệnh viện đa khoa khu vực Ngọc Lặc, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên