(Bản scan) Lũ và chung sống với lũ là một thực thể của đời sống tự nhiên, kinh tế xã hội đã và đang diễn ra suốt cả quá trình hình thành và phát triển của ĐBSCL. Từ chỗ chung sống với lũ một cách thụ động, cư dân ở đây với nhiều thế hệ tiếp nối nhau đã nỗ lực vươn lên tạo thế chủ động dần trong chung sống với lũ. Con người ngày càng hiểu hơn về lũ là một hiện tượng tự nhiên, diễn biến theo những quy luật riêng có của nó. Không biết quy luật thì không thể gần lũ được, đừng nói gì đến sự thỏa hiệp và đồng thuận để chung sống với lũ một cách ít thiệt hại do lũ gây ra và hưởng được nhiều lợi ích mang lại từ lũ.

pdf154 trang | Chia sẻ: truongthanhsp | Lượt xem: 1079 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Hiện trạng và giải pháp về những vấn đề kinh tế xã hội và môi trường vùng ngập lũ đồng bằng sông Cửu Long, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên