Từ sau đại hội đảng bộ lần thứ 6, Việt Nam đã tiến hành đổi mới nền kinh tế của đất nước theo xu hướng mở cửa và hội nhập với nền kinh tế của các nước trong khu vực và trên thế giới phù hợp với xu thế phát triển của thời đại Đảng và nhà nước ta đã chủ trương thực hiện bước tiến về công nghiệp hoá hiện đại hoá đất nước trên cơ sở phát triển nền kinh tế hàng hoá nhiều thành phần vận động theo cơ chế thị trường có sự quản lý kinh tế và chính sách phát triển nền kinh tế nhiều thành phần của đảng đã tạo ra tiền đề khách quan cho sự khôi phục và phát triển sôi động của các thành phần kinh tế trong khu vực. Cùng với sự đổi mới và phát triển của nền kinh tế, các doanh nghiệp Vừa và Nhỏ của Việt Nam cũng ngày càng mở rộng với ưu thế, tiềm năng sẵn có của tiêng mình các Doanh nghiệp Vừa và Nhỏ đã không ngừng dổi mới công nghệ, nâng cao chất lượng hàng hoá dịch vụ đã nhanh chóng thích nghi với thị trường và ngày càng khẳng định vị trí, vai trò quan trọng không thể thiếu được của mình đối với sự phát triển của nền kinh tế Tuy nhiên bất kỳ một doanh nghiệp nào dù là lớn hoặc nhỏ muốn tiến hành sản xuất kinh doanh để tồn tại và phát triển đều cần phải có vốn. Các thành phần kinh tế là các doanh nghiệp vừa và nhỏ này phần lớn mới được hình thành, mặc dù các doanh nghiệp vừa và nhỏ có rất nhiều tiềm năng để phát triển nhưng qui mô còn nhỏ bé thường là không có đủ vốn để tự đối đầu trực tiếp với thương trường , phát huy tối đa hiệu quả nguồn vốn nhàn rỗi trong khu vực kinh tế này. Do vậy, trong nền kinh tế đổi mới này, NHTM giữ một vài trò chủ đạo và quyết định , với vai trò làm trung gian tài chính quan trọng của xã hội, ngân hàn đã và đang cải tổ lại hoạt động của mình để hoà nhập với cơ chế thị trường mới, mở rộng cho vay đối với các thành phần kinh té thông qua hoạt động tín dụng.Đây không chỉ là đường lối của đảng và nhà nước mà còn là phương hướng phát triển tín dụng của các Ngân Hàng trong điều kiện nền kinh tế mở như hiện nay. Bởi các DNVVN là một trong những thanh phần kinh tế chứa đựng nhiều tiềm năng to lớn và nếu được sự quan tâm đúng lúc thì nó sẽ có sự phát triển nhanh chóng.Vì vậy sự phát triển của các NHTM có ý nghĩa rất quan trọng đối với sự phát triển của nền kinh tế. NHNo và PTNT Việt Nam là một doanh nghiệp nhà nước hoạt động kinh doanh trên lĩnh vực tiền tệ tín dụng ngân hàng. Chi nhánh NHNo Tây Hà Nội là một đơn vị thành viên của NHNo và PTNT Việt Nam . Chi nhánh NHNo Tây Hà Nội được thành lập trong quá trình NHNo và PTNT Việt Nam đang có những đổi mới như về công nghệ và cùng thời kỳ đó chi nhánh NHNo Tây Hà Nội ra đời nên đã áp dụng được những công nghệ mới nhất của hệ thống Ngân hàng Nông Nghiệp Việt Nam. Bởi vậy nghiên cứu thực trạng hoạt động kinh doanh tín dụng của ngân hàng là cơ sở để từ đó rút ra nhận xét về những thành công, những hạn chế tồn tại, vướng mắc để trên cơ sở đó có những đề suất, các giải pháp, kiến nghị nhằm nâng cao chất lượng hoạt động tín dụng ngân hàng là điều cần thiết vì lẽ đó em chọn đề tài nghiên cứu : “Giải pháp nâng cao chất lượng tín cụng đối với các DNVVN tại chi nhánh NHNo Tây Hà Nội “ làm đề tài nghiên cứu. Nội dung của đề tài nghiên cứu gồm 3 chương Chương1: Tổng quan về DNVVN và chất lượng tín dụng của ngân hàng thương mại đối với DNVVN. Chương2: Thực trạng chất lượng tín dụng đối với các DNVVN tại chi nhánh NHNo Tây Hà Nội. Chương3: Giải pháp và kiến nghị nhằm nâng cao chất lượng tín dụng đối với các DNVVN tại chi nhánh NHNo Tây Hà Nội Phạm vi đề tài chủ yếu tìm hiểu tình hình công tác tín dụng tại các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở NHNo Tây Hà Nội . Từ thực tế đó tôi có nêu ra một số ý kiến đóng góp để nâng cao hiệu quả công tác chất lượng tín dụng của ngân hàng. Do còn nhiều hạn chế về kiến thức , cũng như kinh nghiệm thực tế bản khoá luận không thể tránh khỏi những sai sót. Vì vậy tôi rất mong được sự giúp đỡ của thầy cô và các bạn để đề tài của tôi được hoàn thiện hơn.

doc101 trang | Chia sẻ: oanhnt | Lượt xem: 1062 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Khóa luận Giải pháp nâng cao chất lượng tín cụng đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại chi nhánh ngân hàng nông nghiệp Tây Hà Nội, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên