Hiện nay toàn cầu hoá được coi như một xu hướng tất yếu của thời đại và Việt Nam là một quốc gia không nằm ngoài quy luật đó với biểu hiện có nền sản xuất phát triển mạnh mẽ, các doanh nghiệp không ngừng tăng lên cả về số lượng và chất lượng do biết tận dụng lợi thế về nguồn tài nguyên phong phú đa dạng, nguồn nhân lực dồi dào. Tuy nhiên để có thể tồn tại và phát triển trước sự cạnh tranh gay gắt của thị trường đòi hỏi hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp phải mang lại hiệu quả cao, tối đa hoá lợi nhuận. Từ đó có thể tái sản xuất mở rộng giúp doanh nghiệp đi lên. Xuất phát từ vai trò quan trọng và cần thiết ấy Công ty cổ phần thương mại cơ khí xây dựng Tứ Qúy luôn quan tâm chú ý tới bộ phận kế toán trong đơn vị đặc biệt là hoạt động tiêu thụ thành phẩm- khâu trung gian kết nối giữa sản xuất và tiêu dùng kết thúc một vòng luân chuyển vốn, là quá trình chuyển đổi tài sản từ hình thái vật chất sang hình thái tiền tệ. Với sự nhạy bén trong việc nắm bắt nhu cầu người tiêu dùng bằng tiêu chí “không bán cái mình có mà bán cái thị trường cần” doanh nghiệp đã thực sự tìm được hướng đi riêng cho mình. Mỗi hình thức tiêu thụ sản phẩm khác nhau đòi hỏi phải được quản lý chặt chẽ và thận trọng thì doanh nghiệp mới thực sự “trưởng thành” và “đứng vững” trên thị trường cả nước.

doc96 trang | Chia sẻ: maiphuong | Lượt xem: 1067 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Khóa luận Thực trạng và giải pháp hoàn thiện kế toán tiêu thụ thành phẩm và xác định kết quả tiêu thụ tại Công ty cổ phần thương mại cơ khí xây dựng Tứ Qúy, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên