Với cuộc thành công của cuộc cách mạng cơ khí công nghiệp, đã đưa nền kinh tế sang một bước ngoặt mới kinh tế không tăng trưởng và phát triển. Đời sống của con người luôn được đổi mới liên tục nâng cao cả về lượng và chất. Cùng với sự phát triển kinh tế của thế giới thì chất lượng môi trường ngày càng suy giảm đó chính là kết quả của sự khai thác quá mức tài nguyên thiên nhiên mà không có sự chi trả tương xứng cho thiên nhiên. Đến lượt mình môi trường thiên nhiên sẽ quay lại tác động trực tiếp nên đời sống con người và các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật làm ảnh hưởng đến sức khoẻ cộng đồng ở mọi khía cạnh và tác động xấu đến kinh tế xã hội. Việc quản lý môi trường bằng các công cụ kinh tế có vai trò rất quan trọng trong bảo vệ môi trường. Hiện nay vấn đề môi trường ở nước ta đang ô nhiễm nghiêm trọng, đó là do công tác quản lý còn yếu kém trong một số khâu quan trọng. Công viên Thống nhất là một trong những điển hình về sự quản lý yếu kém này.Vì vậy, tôi chọn đề tài "Bước đầu nghiên cứu việc tính giá vé vào cửa như là công cụ kinh tế để quản lý môi trường tại công ty công viên Thống Nhất" làm luận văn tốt nghiệp của mình.

doc75 trang | Chia sẻ: oanhnt | Lượt xem: 1055 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Luận văn Bước đầu nghiên cứu việc tính giá vé vào cửa như là công cụ kinh tế để quản lý môi trường tại công ty công viên Thống Nhất, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên