Luận văn Điện Năng Kế Điện Tử Giao Tiếp Máy Tính

Là sinh viên thuộc ngành Điện tử, bản thân người làm đề tài từ lâu đã có mong muốn trước khi ra trường sẽ có cơ hội sử dụng những kiến thức đã học để tạo ra một sản phẩm có ích cho xã hội cũng như chính bản thân và đó cũng là dịp để đánh giá lại kiến thức đã học tập trong suốt quá trình rèn luyện trên giảng đường Đại học. Luận văn tốt nghiệp có lẽ là cơ hội tốt nhất mà nhà trường đã tạo ra để bản thân người làm có dịp thử thách chính mình trước khi tiếp cận với thực tế. Được sự gợi ý của thầy TRẦN SUM, người làm luận văn đã quyết định chọn đề tài “Điện năng kế điện tử giao tiếp máy tính”. Trước khi giao đề tài này thầy TRẦN SUM cũng đã hỏi thử có dám làm không vì đây là một đề tài mới. Lúc đó bản thân người làm cũng cảm thấy hơi lo nhưng cũng đã đồng ý nhận đề tài và chỉ biết là sẽ cố gắng hết sức mình. “Điện năng kế điện tử” là một đề tài ứng dụng kĩ thuật điện tử trong thiết bị đo lường và hiển thị số nhưng đã nâng cao hơn một chút so với các thiết bị đo lường điện tử trước đây là có khả năng tính toán số liệu đã thu thập bằng phần mềm và giao tiếp được với máy tính. Điều này tạo nhiều thuận lợi cho việc sử dụng và điều khiển, và đây cũng là xu hướng chung của các thiết bị ngày nay. Như vậy, khâu cơ bản của đề tài là đo lường các đại lượng điện bằng các phương pháp truyền thống nhưng vì các bộ phận xử lí phía sau là thiết bị số cho nên tuy là vẫn đo đạc các đại lượng đó nhưng phương pháp đã có khác đi chút ít nhằm làm tương hợp với thiết bị điện tử. Khi đã có các đại lượng điện được đo đạc cụ thể thì phần công việc tiếp theo là do phần mềm chịu trách nhiệm xử lí thông qua một thiết bị có khả năng tính toán và xử lí dữ liệu đó có thể là một vi xử lí hoặc một vi điều khiển có sự kết nối với các thiết bị phụ trợ bên ngoài. Đề tài do vậy đã có sự liên quan đến khá nhiều vấn đề lí thuyết, điều này đòi hỏi bản thân người làm phải cần phải tìm tòi và vận dụng. Trong xu thế hiện nay là việc điện tử hóa các thiết bị phục vụ cho con người nhằm ngày càng đáp ứng được trọn vẹn yêu cầu của người dùng, do vậy bản thân người làm đề tài cảm thấy cần phải rèn luyện mình nhiều hơn nữa không chỉ trong luận văn tốt nghiệp ra trường mà một điều còn quan trọng hơn nữa là khi đã ra trường vẫn phải không ngừng phấn đấu.

doc86 trang | Chia sẻ: oanhnt | Lượt xem: 1201 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Luận văn Điện Năng Kế Điện Tử Giao Tiếp Máy Tính, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên