Muốn thành công trong kinh doanh, trướchết doanh nghiệp phải dám đương đầu và vượt qua “cửa ải” vốn. Tạo vốn và quay vòng vốn luôn là những bài toán theo đuổi suốt cuộc đời kinh doanh của doanh nghiệp và việc tìm ra lời giải cho bài toán đó sẽ tạo nên một bản sắc riêng, đồng thờikhẳng định vị thế của doanh nghiệp đó trên thương trường. Cũng như bất kỳ lĩnh vực nào, đối với bất động sản, vấn đề vốn luôn là mối bận tâm hàng đầu. Thứ nhất, với một dự án bất động sản bất kỳ nào cũng cần có một khối lượng vốn rất lớn so với các lĩnh vực khác, có thể đến hàng trăm tỷ đồng. Do đó, doanh nghiệp phải “trường vốn” lắm mới có thể hoàn thiện được đến hạ tầng dự án, còn để hoàn thiện một khu dân cư mới phải huy động vốn của toàn xã hội. Thứ hai, với nguyên tắc thận trọng trong kinh doanh, không một doanh nghiệp nào dám mạo hiểm bỏ hết cả vốn của mình để đầu tư vào một dự án bất động sản. Do đó, nhu cầu huy động nguồn vốn của các thành phần kinh tế khác là điều tất yếu. Thứ ba, hành lang pháp lý để quản lý việc thực hiện dựa án bất động sản còn nhiều bất cập, buông lỏng trong quản lý đã dẫn đến những tình trạng bấtổn về kinh tế và xã hội trong thời gian gần đây, như: tình trạng bán nhà trên giấy; doanh nghiệp bị thiếu vốn khi thực hiện dự án; giá vàng thế giới cũng ảnh hưởng đến thị trường bất động sản vì đa số giao dịch bất động sản còn có thóiquen sử dụng vàng, Vậy tìm đâu ra nguồn vốn và làm thế nào để giải bài toán về vốn một cách hiệu quả nhất? Câu hỏi đó luôn làm đau đầu các doanh nhân. Và đó cũng là lý do tôi chọn đề tài : “Giải pháp huy động nguồn vốn tài trợ cho các dự án đầu tư xây dựng khu dân cưtại Thành phố Hồ Chí Minh đến năm 2010”, nhằm tìm hiểu và khái quát lại thực trạng huy động nguồn vốn của các dự án đầu tư xây dựng khu dân cư hiện nay trên địa bàn Thànhphố. Từ đó, đưa ra những giải pháp để công tác huy động vốn của doanh nghiệp đuợc đẩy nhanh hơn và hiệu quả hơn.

pdf117 trang | Chia sẻ: oanhnt | Lượt xem: 1251 | Lượt tải: 2download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Luận văn Giải pháp huy động nguồn vốn tài trợ cho các dự án đầu tư xây dựng khu dân cư tại Thành phố Hồ Chí Minh đến năm 2010, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên