Đối với Thị trường chứng khoán cũng không nằm ngoài nguyên tắc nói trên, phải thu hút được các nhà đầu tư quan tâm, tham gia và việc tạo lòng tin để cho họ thấy được lợi ích khi đầu tư vào TTCK là điều đặc biệt quan trọng và có ý nghĩa thiết thực nhất. Đặc biệt ở TTCK Việt Nam, sau hơn 5 năm hoạt động gặp không ít khó khăn, nhưng vẫn là một kênh thu hút đầu tư còn rất mới mẻ, với nền tảng điều kiện ban đầu chưa thực sự đầy đủ, với kinh nghiệm tổ chức chưa qua nhiều thử thách, việc thu hút đầu tư qua TTCK Việt Nam đã trải qua những bước thăng trầm và thực trạng đang gặp không ít khó khăn. Bên cạnh đó, nhiều nhà đầu tư trên thị trường vì chưa có kinh nghiệm và thiếu hiểu biết về kiến thức TTCK, nên đã có giai đọan thua lỗ trầm trọng, làm nhiều nhà đầu tư thất vọng và nản lòng với thị trường. Hiện nay, mặc dù đã tổ chức những khóa học về phân tích lựa chọn mô hình đầu tư theo các nguyên tắc nêu trên, song mới chủ yếu dừng ở lý thuyết mà chưa có nhiều ứng dụng trong thực tiễn. Từ những yêu cầu nêu trên, nhằm tăng tính ứng dụng về thực tiễn của phương pháp đầu tư và giúp hoạt động đầu tư trên TTCK đạt hiệu quả hơn. Vì vậy, nhóm nghiên cứu chọn đề tài khoa học: “ Giải pháp nâng cao hiệu quả đầu tư cổ phiếu trên TTCK Việt Nam”

pdf94 trang | Chia sẻ: oanhnt | Lượt xem: 1348 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Luận văn Giải pháp nâng cao hiệu quả đầu tư cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Việt Nam, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên