Luận văn Hệ thống hỗ trợ học và thi bằng lái trên web

Hiện nay, khi nhu cầu đi lại, vận chuyện của con người ngày càng tăng, nhất là ở những thành phốlớn, những khu công nghiệp tập trung nhiều dân cư, thì vấn đềan toàn giao thông là một vấn đềbức thiết mà toàn xã hội cũng nhưtừng người dân đều quan tâm, theo dõi từng ngày, từng giờ. Theo thống kê của Cục cảnh sát giao thông, chỉtrong một tuần giữa tháng 4.2005 cảnước đã xảy ra 346 vụtai nạn giao thông, trong đó 292 người chết và 313 người bịthương. Trong đó có đến 70% là do vi phạm luật giao thông đường bộ. Đây là những con sốbáo động vềý thức chấp hành luật giao thông. Trong tình hình tỷlệtai nạn giao thông ngày càng có xu hướng tăng lên đáng kể, cả nước đang tích cực mởrộng những chiến dịch rà soát lại việc chấp hành luật giao thông người dân. Bất kỳngười dân nào lưu thông trên đường với xe từ50 cm 3 trở lên đều phải có giấy phép lái xe. Từthực tế đó làm cho các trung tâm tổchức thi cấp giấy phép lái xe ngày càng trởnên quá tải. Hiện nay, đã có những chiến dịch, những chương trình góp phần làm hạnhiệt vấn đềan toàn giao thông như: đội an toàn giao thông tình nguyện hướng dẫn giao thông ởcác giao lộ, chương trình giáo dục luật giao thông cho học sinh, chương trình truyền hình tìm hiểu luật giao thông “Tôi yêu Việt Nam” của Đài truyền hình VTV Tất cảnhằm một mục đích là khuyến khích tìm hiểu luật giao thông và nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông của mọi tầng lớp, mọi lứa tuổi người dân trong xã hội, nhằm góp phần giảm tỷlệtai nạn giao thông và đảm bảo sức khỏe tính mạng cho người đi đường. Không ngoài mục đích trên, với đềtài “Xây dựng trang Web hỗtrợhọc luật và thi bằng lái” , chúng em mong muốn được áp dụng những kiến thức đã học ởtrường cùng với sựtìm hiểu các ngôn ngữvà môi trường lập trình mới đểxây dựng một hệ thống hỗtrợngười dùng tìm hiểu vềluật giao thông đường bộ.

pdf125 trang | Chia sẻ: oanhnt | Lượt xem: 1146 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Luận văn Hệ thống hỗ trợ học và thi bằng lái trên web, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên