Chính sách chuyển đổi cơ cấu kinh tế từ tập trung bao cấp sang kinh tế thị trường của Đảng và Nhà nước ta đã thực sự mở ra một cánh cửa phát triển mới cho các doanh nghiệp nói chung và cho các doanh nghiệp sản xuất nói riêng. Mục tiêu hàng đầu và cũng là điều kiện tồn tại của mọi hoạt động kinh doanh là lợi nhuận. Để thực hiên được mục tiêu trên các doanh nghiệp cần phải giải quyết hàng loạt những vấn đề kinh tế, kỹ thuật và quản lý sản xuất. Chính vì thế mà trong bất cứ hoạt động sản xuất kinh doanh nào cũng phảii giải quyết một cách tốt nhất đầu vào và đầu ra của quá trình sản xuất kinh doanh. Trong nền kinh tế thị trường các doanh nghiệp luôn luôn phải chịu sự cạnh tranh khốc liệt về các sản phẩm của các doanh nghiệp khác. Do đó vấn đề tiêu thụ những sản phẩm hàng hoá đã sản xuất ra có ý nghĩa quyết định đến sự sống còn của doanh nghiệp. Và cũng chính vì lẽ đó mà các nhà kinh doanh càng đặc biệt quan tâm đến các phương pháp thúc đẩy tiêu thụ. Tổ chức tốt công tác tiêu thụ cùng với kế toán thành phẩm và tiêu thụ thành phẩm là mối quan tâm chung của mọi doanh nghiệp. Việc tổ chức kế toán tiêu thụ khoa học, hợp lý, phù hợp với điều kiện cụ thể của doanh nghiệp có ý nghĩa quan trọng trong thu nhận , xử lý và cung cấp thông tin cho các chủ doanh nghiệp, giám đốc điều hành, các cơ quan chủ quản.Từ đó lựa chọn phương án kinh doanh có hiệu quả, giám sát việc chấp hành chính sách, chế độ kinh tế tài chính, chính sách thuế Công ty cổ phần chè Kim Anh tiền thân là một doanh nghiệp Nhà nước, thành lập trên cơ sở sáp nhập hai nhà máy chè Vĩnh Long và Nhà máy chè Kim Anh năm 1980. Trải qua hàng loạt những khó khăn về cơ sở vật chất, ổn định cơ cấu quản lý sản xuất cũng như giải quyết hàng loạt các vấn đề có liên quan đến sự sống còn, ngày nay công ty đã phát triển vững mạnh, giữ được uy tín trên thị trường với sản phẩm chè đa dạng về chủng loại, hương vị và đảm bảo về chất lượng Với sự linh động và nhạy bén, công ty luôn có những đổi mới phù hợp với sự biến động của thị trường, phù hợp với sự đổi mới của hệ thống kế toán Việt Nam qua các thời kỳ.

doc74 trang | Chia sẻ: maiphuong | Lượt xem: 1261 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Luận văn Hoàn thiện công tác kế toán thành phẩm và tiêu thụ thành phẩm ở Công ty cổ phần chè Kim Anh, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên