Từ 1975 cả nước ta bước vào thời ki công nghiệp hoá đất nước, từ đó việc hạch toán chi phí kinh doanh trở lên quan trọng, Bỏi công tác hạch toán quản lí tốt, hay xấu ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả hoạt động của các doanh nghiệp các công ty Trong điều kiện nền kinh tế thị trường, với cơ chế thực hiện hạch toán kinh doanh để có thể tồn tại và phát triển trong sự cạnh tranh sôi động, các đơn vị sản xuất kinh doanh nhà nước đều phải đảm bảo tự chủ trong hoạt động sản xuất kinh doanh, tự lấy thu bù chi và đảm bảo có lãi. Thực hiện yêu cầu đó bắt buộc các đơn vị sản xuất kinh doanh phải quan tâm hơn các khâu của quá trình sản xuất kể từ khi bỏ vốn cho tới khi thu vốn về. Muốn vậy điều kiện dầu tiên là phải tổ chức tốt công tác kế toán, tính đúng, tính đủ chi phí bỏ ra sẽ giúp doanh nghiệp thấy được hiệu quả kinh doanh của mình. Để quản lý một cách hiệu quả và tốt nhất đối với các hoạt động sản xuất kinh doanh hay dịch vụ của doanh nghiệp nói riêng cũng như của nền kinh tế quốc dân của một nước nói chung đều phải dụng nghìn đồng thời hàng loạt các công cụ quản lý khác nhau. Trong đó hạch toán kế toán là một bộ phận cấu thành quan trọng của hệ thống công cụ quản lý kinh tế – tài chính mà không thể thiếu trong quản lý kinh tế. Chi phí sản xuất và giá thành sản phẩm là thớc đo trình độ công nghệ sản xuất và trình độ tổ chức quản lý sản xuất của một doanh nghiệp sản xuất kinh doanh. Dưới góc độ quản lý kinh tế vi mô, hạch toán đúng chi phí sản xuất, tính đúng giá thành sản phẩm giúp cho doanh nghiệp có cái nhìn đúng đắn về thực trạng, khả năng của mình. Qua đó tìm ra những giải pháp cải tiến, đổi mới công nghệ sản xuất, phương thức tổ chức quản lý, nhằm tiết kiệm chi phí hạ giá thành sản phẩm tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường với mục tiêu cuối cùng là tối đa hoá lợi nhuận.

doc73 trang | Chia sẻ: maiphuong | Lượt xem: 1004 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Luận văn Hoàn thiện kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm xây lắp tại công ty Cổ phần thiết bị và xây lắp công nghiệp 87/72 Quan Nhân, Thanh Xuân, Hà Nội, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên