Luận văn Lập quy trình bảo dưỡng định kì và sửa chữa lớn ô tô khách 47 chỗ

Ô tô là một loại phương tiện giao thông đường bộ được sử dụng một cách phổ biến ở trên toàn thế giới, nó phục vụ một cách đắc lực và hiệu quả trong công tác vận chuyển hành khách và hàng hóa. So với ngành đường sắt và đường hàng không thì ngành đường bộ chiếm một tỉ trọng rất lớn trong công tác vận chuyển hành khách, mà phương tiện chủ yếu để vận chuyển hành khách của ngành đường bộ là ô tô khách. Ô tô khách hiện nay trên thị trường việt nam có rất nhiều chủng loại với rất nhiều hãng xe như : HUYN DAI, HINO, THACO TRƯỜNG HẢI, SAMCO đây là những hãng xe có uy tín trên thị trường, hàng năm đã cho xuất xưởng rất nhiều loại xe khách đáp ứng nhu cầu của thị trường. Ô tô khách 47 chỗ là loại phương tiện giao thông đường bộ, so sánh với các loại phương tiện khác như xe tải, xe du lịch, xe con thì có một số khác biệt : Đối tượng phục vụ của ô tô khách 47 chỗ là hành khách nên loại ô tô này có một số đặc điểm khác biệt đối với các loại ô tô khác như: Cách bố trí nội thất của xe tạo cảm giác thoải mái cho hành khách, ghế ngồi êm, khoảng cách giữa các hàng ghế rộng để hành khách để chân thoải mái, hệ thống chiếu sang hợp lý, có gắn máy điều hòa nhiệt độ, trần xe cao Có các phương tiện giải trí trên xe như đầu đĩa nghe nhạc, màn hình tivi Kiểu dáng lôgô của xe cũng được chú trọng để tăng tính thẩm mĩ cho xe. Động cơ có công suất đủ lớn và hoạt động ổn định trong thời gian dài. Hệ thống treo hoạt động êm dịu giảm thiểu tác động của mặt đường tác động lên người ngồi trong xe. Các hệ thống phanh hoạt động ổn định và hiệu quả bảo đảm cho xe hoạt động an toàn. Ôtô trong quá trình khai thác, sử dụng thì các tính năng vận hành, độ tin cậy, tính kinh tế và tuổi thọ của xe đều bị biến đổi theo chiều hướng xấu, do đó để duy trì tình trạng hoạt động tốt, tăng thời gian sử dụng, đảm bảo độ tin cậy thì phải thực hiện công tác bảo dưỡng định kì và sửa chữa lớn. Đề tài : Lập quy trình bảo dưỡng định kì và sửa chữa lớn ô tô khách 47 chỗ, là đề tài có tính thực tiễn cao, được sử dụng trong các nhà máy, các xưởng sửa chữa và bảo dưỡng ôtô.

doc125 trang | Chia sẻ: oanhnt | Lượt xem: 1510 | Lượt tải: 2download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Luận văn Lập quy trình bảo dưỡng định kì và sửa chữa lớn ô tô khách 47 chỗ, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

Các file đính kèm theo tài liệu này:

• docDE TAI TOT NGHIEP.DOC
  • dwgIN1.dwg