Trong những năm vừa qua, cùng với việc thay đổi toàn diện nền kinh tế từ cơ chế quản lý tập trung quan liêu bao cấp sang hạch toán kinh tế theo cơ chế thị trường, nền kinh tế nước ta đã có sự thay đổi mới sâu sắc và toàn diện, tạo ra những chuyển biến tích cực cho sự tăng trưởng của nền kinh tế. Để doanh nghiệp có thể tồn tại phát triển và đứng vững trên thị trường thì các doanh nghiệp có thể bằng nhiều chiến lược ngắn hạn hay dài hạn khác nhau để đạt được các mục tiêu kinh doanh khác nhau nhưng mục tiêu cuối cùng thì vẫn phải là lợi nhuận. Đó là mục tiêu phấn đấu của bất lỳ một đơn vị, cá nhân hay tổ chức kinh doanh nào. Vì vậy, đòi hỏi các nhà quản trị phải không ngừng tìm kiếm các giải pháp để có được lợi nhuận và không ngừng gia tăng lợi nhuận. Xuất phát từ nhận thức trên, sau một thời gian thực tập tại Công liên doanh việt pháp sản xuất thức ăn gia súc Proconco, qua nghiên cứu tình hình hoạt động của công ty trong những năm gần đây, bên cạnh những kiến thức đã tiếp thu trong quá trình học tập tại trường cùng với sự giúp đỡ của các cô chú phòng kế toán tài vụ và đặc biệt là sự chỉ bảo tận tình của thầy giáo giảng viên chính Lê Văn Chắt em đã mạnh dạn chọn đề tài: Lợi nhuận và các biện pháp nhằm nâng cao lợi nhuận của công ty liên doanh việt pháp sản xuất thức ăn gia súc Proconco. Ngoài lời mở đầu và phần kết luận, nội dung luân văn gồm 3 chương sau: Chương 1: Những lý luận chung về lợi nhuận trong các doanh nghiệp Chương 2: Thực trạng về hoạt động sản xuất kinh doanh và tình hình thực hiện lợi nhuận của Công ty liên doanh việt pháp sản xuất thức ăn gia súc Proconco. Chương 3: Đánh giá chung và một số biện pháp nhằm nâng cao lợi nhuận tại Công liên doanh việt pháp sản xuất thức ăn gia súc Proconco. Mặc dù bản thân đã rất cố gắng để hoàn thành bài luận văn một cách tốt nhất song do thời gian và kinh nghiệm có hạn nên việc phân tích , đánh giá trong bài viết của em không tránh khỏi những khiếm khuyết nhất định. Em kính mong nhận được những ý kiến đóng góp và chỉ bảo thêm của các thầy cô cũng như các cô chú trong Phòng Tài chính Kế toán Công ty liên doanh việt pháp sản xuất thức ăn gia súc Proconco để bài luận văn của em được hoàn thiện hơn. Cuối cùng em xin bày tỏ lòng biết ơn chân thành đến thầy giáo giảng viên chính Lê Văn Chắt và các cô chú trong Phòng Tài chính Kế toán Công ty liên doanh việt pháp sản xuất thức ăn gia súc Proconco đã tận tình giúp đỡ em hoàn thiện bài luận văn này.

doc38 trang | Chia sẻ: oanhnt | Lượt xem: 1278 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Luận văn Lợi nhuận và các biện pháp nhằm nâng cao lợi nhuận của công ty liên doanh việt pháp sản xuất thức ăn gia súc Proconco, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên