Trong nền kinh tế thị trường, với xu hướng hội nhập, toàn cầu hoá, việc huy động vốn để phát triển kinh tế cũng rất đa dạng và nhiều nguồn như từ nguồn vốn nước ngoài (FDI, ODA.), song nguồn vốn từ trong nước luôn giữ vai trò quyết định đến sự ổn định và phát triển của nền kinh tế. Trong đó công tác huy động vốn qua hình thức phát hành tín phiếu, trái phiếu Kho bạc (sau đây gọi chung là trái phiếu Chính phủ) luôn giữ vị trí quan trọng đến việc huy động tổng lực nguồn vốn trong xã hội để phát triển kinh tế đồng thời là công cụ hữu hiệu để bù đắp thiếu hụt ngân sách, phát triển thị trường vốn và điều hành thị trường tiền tệ. Công tác huy động vốn qua hệ thống Kho bạc Nhà nước trong thời gian qua đã góp phần quan trọng trong việc cân đối Ngân sách Nhà nước, ổn định nền tài chính quốc gia, góp phần kiềm chế và đẩy lùi lạm phát. Tuy nhiên, đứng trước những yêu cầu của công cuộc đổi mới, những thách thức của thời đại và yêu cầu đổi mới cơ chế quản lý và điều hành Ngân sách Nhà nước, công tác huy động vốn qua hệ thống Kho bạc Nhà nước phải tiếp tục không ngừng được cải tiến và hoàn thiện.

doc52 trang | Chia sẻ: maiphuong | Lượt xem: 1181 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Luận văn Một số giải pháp nhằm hoàn thiện công tác huy động vốn thông qua phát hành trái phiếu Chính phủ tại kho bạc nhà nước huyện Lương Sơn, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên