Việt Nam đang đẩy mạnh phát triển kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa, trong đó có nội dung quan trọng là xây dựng các tập đoàn kinh tế lớn, các tổng công ty lớncủa nhà nước, cũng như các loại hình doanh nghiệp khác nhằm thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội trong xu thế hội nhập. Vì thế, nhu cầu về vốn là nhu cầu bức xúc và cấp bách, điều này càng khẳng định vị trí-vai trò quan trọng của các Ngân hàng thương mại trong quá trình hội nhập. Ngân hàng thật sự là hệ thống huyết mạch để điều tiết vốn giữa các ngành, các vùng để mỗi đồng vốn trong nền kinh tế được sử dụng tối ưu nhất, hiệu quả nhất. Làm thế nào để các Ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh Long An tăng trưởng tín dụng đáp ứng được yêu cầu phát triển kinh tế địa phương, nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng tín dụng cao,đầu tư hiệu quả trong nền kinh tế thị trường đầy biến động và cạnh tranh gay gắt? Đó là mối quan tâm thường xuyên của các cấp Uy, chính quyền địa phương và các nhà quản lý kinh tế nói chung trong việc thực hiện mục tiêu –định hướng phát triển kinh tế –xã hội tỉnh Long An từ năm 2001-2010. Đó cũng là bài toán muôn thuở đặt ra cho lãnh đạo các Ngân hàng về quản lý và kinh doanh tiền tệ trên địa bàn. Xuất phát từ những yêu cầu thực tiễn trên, học viên quyết định chọn đề tài “Nâng cao chất lượng tín dụng của các NHTM trên địa bàn tỉnh Long An để góp phần phát triển kinh tế địa phương ” là mục tiêu nghiên cứu Luận văn cao học .

pdf67 trang | Chia sẻ: oanhnt | Lượt xem: 1092 | Lượt tải: 1download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Luận văn Nâng cao chất lượng tín dụng của các ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh Long An để góp phần phát triển kinh tế địa phương, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên