Vào khoảng năm 2004, nói đến nội dung số tại Việt Nam, ai cũng chỉ nghĩ đến báo điện tử. Hai năm trở lại đây, bên cạnh báo điện tử, người ta bắt đầu đề cập đến các dịch vụ về game online, nhạc số và dịch vụ giá trị gia tăng trên điện thoại di động – mà thuật ngữ gọi là dịch vụ nội dung số trên điện thoại di động qua hình thức nhắn tin ngắn SMS, hứa hẹn nhiều cuộc cạnh tranh hấp dẫn giữa các nhà cung cấp dịchvụ này trên thị trường viễn thông Việt Nam. Người tiêu dùng hiện nay không khó để có thể bắtgặp dịch vụ nội dung số trên điện thoại di động ở bất cứ nơi đâu, bất kỳ kênh truyềnthông đại chúng nào. Từ sản phẩm ‘’made in Việt Nam ‘’ hoặc đã được Việt hóa nhan nhãn mọi lúc, mọi nơi. Sáng sớm đọc báolà thấy trò chơi trên điện thoại di động, mở vô tuyến truyền hình thấy hàng loạt các pop-up quảng cáo game, tải nhạc chuông, hình nền, game java, chia sẻ hình ảnh v.v thông qua hình thức nhắn tin ngắn SMS. Đặc tính của dịch vụ này là luôn bị bắt chước và thậm chí phiên bản sau còn hay hơn phiên bản trước nên đòi hỏi các nhà cung cấp luôn đổi mới và cung cấp cho thị trường nhiều sản phẩm có chất lượng để ổn định thị phần và phát triển. Muốn vậy, các doanh nghiệp phải luôn nâng cao năng lực cạnh tranh cho từng ‘’đứa con tinh thần’’ của mình vì đó là điều kiện tiên quyết quyết định đến sự thành bại của doanh nghiệp. Nghiên cứu các nhân 4 tố ảnh hưởng đến năng lực cạnh tranh của dịch vụ nội dung số trên điện thoại di động để từ đó đề ra những giải pháp thích hợp cho công ty DVVTSG là mục đích chính của luận văn này. Trong bốicảnh mà người người, nhà nhà làm dịch vụ này, công ty DVVTSG cần có những giải pháp thích hợp để nâng cao năng lực cạnh tranh cho dịchvụ mà họ cung cấp.

pdf91 trang | Chia sẻ: oanhnt | Lượt xem: 1169 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Luận văn Nâng cao năng lực cạnh tranh cho dịch vụ nội dung số trên điện thoại di động tại công ty dịch vụ viễn thông Sài Gòn, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên