Trong xu hướng một nền kinh tế thế giới đang lớn mạnh hàng ngày, mở rộng và phát triển chính là xu hướng tất yếu, là điều kiện không thể thiếu được để mọi tổ chức, doanh nghiệp, lĩnh vực, ngành nghề có thể đứng vững và tự khẳng định mình. bảo hiểm Việt Nam cũng như ngành bảo hiểm trên toàn thế giới cũng không nằm ngoài xu hướng đó. Là một trong hàng trăm các nghiệp vụ mà các công ty bảo hiểm đang tiến hành triển khai, bảo hiểm du lịch tiến hành bảo hiểm cho các đối tượng liên quan đến hoạt động du lịch, mà cụ thể là khách du lịch và hành lý, vật dụng mang theo của họ. Với bản chất gắn liền với sự tồn tại và phát triển của hoạt động du lịch, một hoạt động đang phát triển hết sức mạnh mẽ trong nền kinh tế hiện đại, bảo hiểm du lịch đang đứng trước một tiềm năng và cơ hội vô cùng to lớn cho sự mở rộng và phát triển của mình. Chính thức ra đời vào tháng 6/1995, công ty cổ phần bảo hiểm Petrolimex (PJICO) cũng như đại đa số các công ty hoạt động trên lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ khác đã tiến hành triển khai nghiệp vụ bảo hiểm du lịch từ ngay những ngày đầu thành lập. Qua hơn 6 năm hoạt động và phát triển, nhưng làm thế nào để triển khai hiệu quả hơn nữa, mở rộng và phát triển nghiệp vụ trước tiềm năng vô cùng to lớn của thị trường du lịch Việt Nam vẫn là một vấn đề cần bàn và được sự quan tâm của lãnh đạo công ty cũng như tất cả những ai liên quan và quan tâm đến PJICO. Sau một thời gian thực tập và tìm hiểu về hoạt động của công ty PJICO, mà đặc biệt là nghiệp vụ bảo hiểm du lịch đang được PJICO triển khai, bản thân em thấy rằng vẫn còn nhiều những vướng mắc cần được quan tâm thích đáng đối với nghiệp vụ này. Chính vì vậy, em quyết định chọn đề tài viết luận văn là: “Thị trường du lịch Việt Nam với vấn đề mở rộng và phát triển nghiệp vụ bảo hiểm du lịch tại công ty cổ phần bảo hiểm PIJICO”. Luận văn được chia ra làm 3 phần lớn: Chương I : Tổng quan chung về bảo hiểm và bảo hiểm du lịch Chương II : Tình hình triển khai nghiệp vụ bảo hiểm du lịch tại PIJICO Chương III : Một số giải pháp nhằm mở rộng và phát triển nghiệp vụ bảo hiểm du lịch tại PIJICO. Với khoảng thời gian thực tập chưa nhiều và số kiến thức còn ít ỏi của mình, kinh nghiệm thực tế lại non kém, chắc chắn rằng luận văn không tránh khỏi những sai sót. Nhưng với sự giúp đỡ và chỉ bảo tận tình của các thầy cô bộ môn Bảo Hiểm, đặc biệt là giáo viên hướng dẫn trực tiếp, cô TÔN THANH HUYỀN, hi vọng rằng bài luận văn này ít nhiều sẽ có ích đối với việc phát triển nghiệp vụ bảo hiểm du lịch tại PIJICO nói riêng và thị trường bảo hiểm du lịch Việt Nam nói chung.

doc90 trang | Chia sẻ: ngatran | Lượt xem: 1307 | Lượt tải: 1download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Luận văn Thị trường du lịch Việt Nam với vấn đề mở rộng và phát triển nghiệp vụ bảo hiểm du lịch tại công ty cổ phần bảo hiểm PIJICO, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên