Quyền chọn là một hợp đồng giữa hai bên –người mua va người bán –trong đó cho người mua quyền, nhưng không phải là nghĩa vụ, để mua hoặc bán một tài sản nào đó vào một ngày trong tương lai với giá đã đồng ý vào ngày hôm nay. Người mua quyền chọn trả cho người bán một số tiền gọi là giá quyền chọn . Người bán quyền chọn sẵn sàng bán hoặc tiếp tục nắm giữ tài sản theo các điều khoản của hợp đồng nếu người mua muốn như vậy. Một quyền chọn để mua tài sản gọi là quyền chọn mua. Một quyề n chọn để bán tài sản gọi là quyền chọn bán.

pdf97 trang | Chia sẻ: oanhnt | Lượt xem: 1159 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Luận văn Vận dụng công cụ quyền chọn để kinh doanh và phòng ngừa rủi ro trong thịtrường chứng khoán Việt Nam, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên