Hàng năm, trên địa bàn Hà Nội lại có hàng ngàn sinh viên ngành du lịch tốt nghiệp và đồng thời các trường cũng tuyển sinh thêm hàng ngàn sinh viên mới. Ngày nay, cùng với sự phát triển của xã hội, du lịch đang ngày càng phát triển, trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Ở Việt Nam, du lịch vẫn còn là một ngành non trẻ, mới mẻ và đang thiếu nhân lực. Nguồn đào tạo nhân lực chính cho ngành du lịch, đó là Khoa Du Lịch của các trường đại học, cao đẳng; các lớp nghiệp vụ du lịch của các trường trung cấp, cơ sở dạy nghề. Sinh viên các cơ sở này chính là đội ngũ những người làm du lịch sau này. Thế nhưng, họ đang nghĩ gì về ngành và nghề mà mình đang theo đuổi? Họ có thực sự yêu ngành du Lịch, nghề du Lịch không? Chính vì thế, tôi tiến hành cuộc khảo sát về “ Tâm lý hướng nghiệp của sinh viên ngành du lịch các trường đại học và cao đẳng hệ chính qui trên địa bàn Hà Nội”.

doc25 trang | Chia sẻ: maiphuong | Lượt xem: 1183 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Niên luận Tâm lý hướng nghiệp của sinh viên ngành du lịch bậc đại học và cao đẳng trên địa bàn Hà Nội, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên