Phát triển các thành phần chức năng

Đánh giá đa dạng di truyền Thiết kế, phát triển quy trình cải thiện protein đậu Sử dụng công nghệ hiện đại để phát triển protein đậu Phát triển các kỉ thuật chiếc suất Phát triển các sản phẩm thử nghiệm

ppt14 trang | Chia sẻ: truongthanhsp | Ngày: 28/02/2016 | Lượt xem: 584 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Phát triển các thành phần chức năng, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
GV: Lương Hồng QuangThành viên:Phạm Phú CườngMai Thị Kiều OanhThân Thị Hương LiễuNguyễn Ái LyTrương Thị ThảoTrần Thị Kim ThanhNội dungGiới thiệuCải thiện Protein đậuVấn đề cải thiện protein đậu trong chế biến thực phẩmCải thiện tính chất của thực phẩmNhững tính chất chức năng của prtein đậu trong thực phẩmXu hướng phát triển trong tương lai1. Giới thiệu các đặc tình dinh dưỡng của đậu Hà LanLịch sửĐậu Hà Lan được trồng cách đây từ 6000 năm TCNLà thành phần quan trọng trong các bữa ăn của người Châu ÂuSử dụng đậu Hà Lan giảm xuồng sau Thế Chiến II do suy nghĩ “thực phẩm cho người nghèo” và những tác động không mong muốn của nóNhững ảnh hưởng có lợi1. Giới thiệu các đặc tình dinh dưỡng của đậu Hà LanỞ người bình thường:Giúp cải thiện khả năng dung nạp glucoseNhững tác động bất lợiChất ức chế Trypsine ChymotrypsineSaponin, PolyphenolOligosaccharic phytate, raffinoseLiên kết với thành ruộtGiảm khả năng hấp thu glucose2. Cải thiện protein đậuĐể cải thiện được giá trị protein trong đâu thì cần phải bất hoạt được những chất kháng dinh dưỡng trong đậu.3. Vấn đề cải thiện protein đậu trong chế biếnProtein đậu cô đặc thường được chuẩn bị bằng phương pháp tách khô, trong khi protein đậu phân lập được sản xuất bằng phương pháp chế biến ướt.4. Cải thiện tính chất của thực phẩm5. Những tính chất chức năng của protein đậu trong thực phẩmTính chất về dinh dưỡngCác chỉ tiêu để lựa chọn NL đậu5. Những tính chất chức năng của protein đậu trong thực phẩmĐể nâng cao tính chất chức năng của protein trong đậu thì cần phải giảm các chất kháng dinh dưỡng, nâng cao giá trị dinh dưỡng trong đậu.Hàm lượng các chất kháng dinh dưỡng trong đậu.5. Những tính chất chức năng của protein đậu trong thực phẩmBiện pháp xử lý để làm giảm chất kháng dinh dưỡng5. Những tính chất chức năng của protein đậu trong thực phẩmYếu tố ảnh hưởng tính chất cảm quan của protein đậu5. Những tính chất chức năng của protein đậu trong thực phẩmYếu tố ảnh hưởng đến tính chất cảm quan6. Xu hướng phát triển trong tương laiĐánh giá đa dạng di truyềnThiết kế, phát triển quy trình cải thiện protein đậuSử dụng công nghệ hiện đại để phát triển protein đậuPhát triển các kỉ thuật chiếc suấtPhát triển các sản phẩm thử nghiệm5 nhiệm vụ cần thực hiện trong tương lai
Tài liệu liên quan