Công ty CSSV (tiền thân là nhà máy CSSV) được xây dựng ngày 22/12/1958 tại khu Công Nghiệp Thượng Đình do Nhà nước Cộng Hoà Nhân dân Trung Hoa giúp đỡ. Sau gần 2 năm kể từ ngày thi công, ngày 22/05/1960, nhà máy chính thức hoàn thành. Những ngày mới thành lập Nhà máy CSSV chỉ có 262 cán bộ công nhân viên và sản xuất một số sản phẩm như: Săm, lốp xe đạp, dây cua roa, ống sát gạo, phao công binh. Ngày 03/05/1993 theo QĐ215- QĐ/TCNSDT của Bộ Công nghiệp nặng, nhà máy CSSV được đổi tên thành Công ty CAO SU SAO VÀNG. Tháng 3/1994 theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ, xí nghiệp CSSV được sáp nhập vào công ty CSSV. Tháng 8/1995, Nhà máy pin Xuân Hoà được sát nhập vào công ty. Công ty còn liên doanh với hãng INOUSE- Nhật Bản, thành lập công ty liên doanh cao su INOUSE - VN chuyên sản xuất săm, lốp xe máy, xe đạp và các sản phẩm cao su kỹ thuật cao đã chính thức đi vào sản xuất tháng 04/1998. Ngày nay, công ty CSSV đã trở nên ngày càng lớn mạnh về mọi mặt, số lượng cán bộ công nhân viên lên tới 2850 người. Sản phẩm của công ty đã được tặng nhiều huy chương vàng tại hội chợ quốc tế hàng công nghiệp và hội chợ thương mại Quốc tế. Trong 4 năm liên tiếp 1995, 1996, 1997, 1998 thông qua cuộc bình chọn " 10 sản phẩm trong nước được người tiêu dùng ưa chuộng nhất" Săm, lốp Sao vàng luôn được đạt danh hiệu " TOP TEN 95", " TOP TEN 96", " TOP TEN 97", " TOP TEN 98" - mặt hàng chất lượng cao được người tiêu dùng ưa thích. Hai năm liền 1996, 1997 được Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường tặng "Giải Bạc - Giải thưởng chất lượng Việt Nam". Với quy mô lớn cùng với những thành tích đạt được, đến nay công ty chủ yếu sản xuất các loại sản phẩm chính sau: ã Săm, lốp xe đạp các loại. ã Săm, lốp xe máy ã Săm, lốp ô tô ã Săm, lốp xe thồ ã Săm, lốp máy nông nghiệp ã Các loại jont sản phẩm cao su kỹ thuật ã Các loại pin nhãn hiệu "Con Sóc" Để đạt được một loạt sản phẩm như trên, hàng năm, công ty cần phải có một khối lượng nguyên vật liệu rất lớn. Cụ thể: + Cao su thiên nhiên sản xuất trong nước + Cao su tổng hợp ngoại nhập: Đức, Nhật, Hàn Quốc + Tanh các loại nhập ngoại: Hàn Quốc, Malaysia + Vải mành các loại: Nhật, Trung Quốc + Các loại hoá chất chính đều nhập ngoại từ: Nhật Bản, Đức . + Van xe các loại nhập ngoại từ Đài Loan Công ty coi chất lượng sản phẩm quyết định chất lượng cuộc sống của mọi thành viên trong cộng đồng CSSV. Chính vì lẽ đó nên công ty: + Không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm. + Luôn cung cấp sản phẩm với giá thích hợp + Không ngừng củng cố và phát triển thị trường.

doc65 trang | Chia sẻ: oanhnt | Lượt xem: 1187 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Thực trạng tổ chức hạch toán kế toán và đánh giá khái quát tổ chức hạch toán kế toán tại Công ty Cao su Sao Vàng - chi nhánh Thái Bình, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên