Thị trường chứng khoán ra đời cách đây hàng mấy thế kỷ và giữ vai trò rất quan trọng trong nền kinh tế của các nước có lực lượng sản xuất phát triển nhất hiện nay như Mỹ, Nhật Bản.v.v. Ở Việt Nam, việc xây dựng thị trường chứng khoán là rất cần thiết trong công cuộc đổi mới kinh tế. Cùng với sự hình thành của các thị trường khác, sự hình thành thị trường chứng khoán Việt Nam đã làm cho bộ khung của nền kinh tế nước ta trở nên đầy đủ và hoàn thiện hơn. Tuy nhiên ở Việt Nam, thị trường chứng khoán mới xuất hiện chưa lâu và còn lạ lẫm với nhiều người. Xuất phát từ ý nghĩa lý luận và thực tiễn của vấn đề, em chọn đề tài “ Thực trạng và giải pháp cho sự phát triển của thị trường chứng khoán Việt Nam “ làm đề tàI tiểu luận. Đề tài tiểu luận về thực trạng thị trường chứng khoán Việt Nam qua hơn 2 năm hoạt động và đưa ra một số giải pháp cho sự hoàn thiện và phát triển của thị trường chứng khoán Việt Nam. Em xin được chân thành cảm ơn sự chỉ bảo tận tình của Th.S Trần Trọng Kim đã giúp em hoàn thành bài nghiên cứu này. Trong quá trình nghiên cứu không thể tránh khỏi những sai sót, em mong có được sự góp ý, hướng dẫn của các thầy cô giáo để bài nghiên cứu sau được tốt hơn.

doc23 trang | Chia sẻ: oanhnt | Lượt xem: 1144 | Lượt tải: 2download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Tiểu luận Thực trạng và giải pháp cho sự phát triển của thị trường chứng khoán Việt Nam, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên