Trải qua gần hai mươi năm đổi mới, từ nền kinh tế kế hoạch hóa tập trung sang nền kinh tế thị trường có sự quản lí của Nhà nước, nước ta đã đạt được những thành quả đáng mừng: một xã hội văn minh, một nền chính trị ổn định và đặc biệt, có một nền kinh tế vững chắc cho tiến trình tiến lên chủ nghĩa xã hội của nước ta. Để đạt được những thành quả đó, Đảng và Nhà nước đã có sự cố gắng không ngừng trong việc xây dựng và hoàn thiện một bộ máy quản lý phù hợp với cơ chế mới- cơ chế thị trường có sự quản lý của Nhà nước.Trong công tác quản lí nói chung, không thể không nhắc tới công tác tổ chức quản lý tài chính-kế toán nói riêng, bởi công tác này đóng vai trò rất quan trọng đối với nền kinh tế. Việc lỏng lẻo trong công tác quản lý tài chính có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng, làm thất thoát lớn về tài sản, nền kinh tế đi xuống. Mỗi doanh nghiệp được coi là một tế bào của nền kinh tế. Vì vậy, sự hưng thịnh của một doanh nghiệp tác động tới cả nền kinh tế. Công tác quản lý tài chính vì vậy mà phải được thực hiện một cách nghiêm chỉnh và đầy đủ từ các cá thể kinh tế-doanh nghiệp trở đi. Việc quản lý thành công về tài chính đóng góp một phần quan trọng cho sự phát triển của doanh nghiệp. Sau nhiều năm ngồi trên ghế nhà trường, lần đầu tiên, trong đợt thực tập, em được tiếp xúc với các công việc hàng ngày của công tác kế toán tại một Chi nhánh cụ thể. Qua đợt thực tập này em đã có cái nhìn tổng quát về công tác kế toán, thấy được những lý thuyết mà em đã được học được áp dụng như thế nào trong thực tiễn. Để từ đó có thể thấy được những điểm mạnh, yếu trong công tác quản lý tài chính của nước ta nói chung và của Chi nhánh nói riêng, và từ đó có thể so sánh được giữa thực tế và lý thuyết. Dưới đây là báo cáo thực tập của em, nội dung báo cáo gồm 4 phần: Phần I: Quá trình thành lập và đặc điểm kinh doanh của công ty Phần II: Đặc điểm tổ chức quản lý kinh doanh Phần III: Đặc điểm tổ chức bộ máy kế toán Phần IV: Đánh giá chung về tình hình kinh doanh, tổ chức bộ máy kế toán và các kiến nghị nhằm hoàn thiện công tác kế toán.

doc56 trang | Chia sẻ: oanhnt | Lượt xem: 1369 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Báo cáo Tình hình kinh doanh, tổ chức bộ máy kế toán và các kiến nghị nhằm hoàn thiện công tác kế toán của công ty xuất nhập khẩu tổng hợp 3, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên