Vốn là yếu tố cực kỳ quan trọng đối với quá trình phát triển kinh doanh và phát triển kinh tế, nó là nguồn lực làm tăng năng suất lao động và đựoc coi là nền tảng của sự tiến bộ. Nhờ có vốn mà quá trình sản xuất được tiến hành tạo ra lợi nhuận cho doanh nghiệp, tạo ra của cải cho xã hộ`i, đem lại sự giàu có cho quốc gia. Đến nay, nhân loại bước sang thiên niên kỷ mới và đã đạt được những thành tựu to lớn trong lĩnh vực kinh tế. Trong điều kiện nền kinh tế thị trường hiện nay khi mà khoa học công nghệ đang đổi mới từng ngày thì nhu cầu đổi mới máy móc thiết bị phục vụ cho sản xuất kinh doanh sao cho phù hợp với khả năng tài chính và theo kịp trình độ khoa học công nghệ của thời đại là con đường ngắn nhất giúp cho doanh nghiệp đạt được mục tiêu của mình. Hơn nữa trong khi sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp ngày càng gay gắt và chỉ những doanh nghiệp nào trang bị cho mình những vũ khí sắc bén mới có thể đứng vững tồn tại và phát triển được, đó là chiến lược đổi mới công nghệ máy móc thiết bị, chỉ có như vậy doanh nghiệp mới có thể hạ giá thành sản phẩm, nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng năng suất làm việc và chiến thắng trên thương trường. Với tầm quan trọng của vốn thì vấn đề huy động vốn đang là mối quan tâm và gây trở ngại lớn cho doanh nghiệp trong chiến lược phát huy tính tự chủ và sáng tạo của doanh nghiệp. Đặc bịêt là vấn đề huy động vốn cho đầu tư phát triển. Trong thời gian thực tập tại công ty sứ Viglacera Thanh Trì Hà Nội, nhận thấy công ty hoạt độngkinh doanh rất hiệu quả với tốc độ tăng trưởng hàng năm rất cao. Do đó nhu cầu đổi mới công nghệ máy móc thiết bị là rất cần thiết, nhằm nâng cao năng lực sản xuất cho doanh nghiệp. Song cũng như một số công ty sản xuất khác thì việc huy động vốn cho đầu tư đổi mới là rất khó khăn trong tình hình thị trường mở cửa và hội nhập kinh tế. Nhận thức được vấn đề đó, em đã đi sâu nghiên cứu vào đề tài :"Những giải pháp chủ yếu huy động vốn để đổi mới công nghệ thiết bị tại Công ty sứ Viglacera Thanh Trì Hà Nội". Kết cấu của chuyên đê tốt nghiệp gồm có 3 chương : Chương 1: Tầm quan trọng của việc đổi mới máy móc công nghệ thiết bị đối với sự phát triển của doanh nghiệp Chương 2: Thực trạng về thiết bị công nghệ và công tác huy động vốn đổi mới máy móc thiết bị tại công ty sứ Viglacera Thanh Trì Hà Nội Chương 3: Một số giải pháp huy động vốn cho đổi mới máy móc thiết bị công nghệ ở công ty sứ Viglacera Thanh Trì. Để hoàn thành tốt đề tài này, em xin chân thành cảm ơn sự hướng dẫn nhiệt tình của cô giáo-Ths. Vũ Thị Hoa và các thầy cô giáo trong bộ môn Tài Chính Doanh Nghiệp , cùng với sự giúp đỡ và chỉ bảo tận tình của các cô, các anh, các chị trong phòng tài chính kế toán của công ty sứ Viglacera Thanh Trì Hà Nội.

doc78 trang | Chia sẻ: oanhnt | Lượt xem: 1167 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Chuyên đề Những giải pháp chủ yếu huy động vốn để đổi mới công nghệ thiết bị tại Công ty sứ Viglacera Thanh Trì Hà Nội, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên