Nền kinh tế Việt Nam trong những năm qua đạt được nhiều thành tựu mà điển hình là tốc độ gia tăng tổng sản phẩn quốc dân. Một phần đáng kể của thành tựu trên là do sự đóng góp của các doanh nghiệp nhỏ và vừa. Các doanh nghiệp này đã có những bước tiến rất lớn về số lượng và vai trò trong nền kinh tế kể từ sau khi luật doanh nghiệp ra đời. Tuy nhiên, hoạt động của các doanh nghiệp nhỏ và vừa này gặp rất nhiều khó khăn mà nguyên nhân chủ yếu là do thiếu vốn để duy trì, mở rộng hoạt động của doanh nghiệp. Các doanh nghiệp nhỏ và vừa khó tiếp cận được với thị trường tín dụng chính thức đặc biệt là hình thức tín dụng ngân hàng. Hoạt động tín dụng ngân hàng đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước, là nguồn thu quan trọng trong hoạt động kinh tế của toàn ngành ngân hàng. Hiệu quả công tác tín dụng ngày càng cao thể hiện mức độ đóng góp của hoạt động ngân hàng đối với xã hội ngày càng lớn. Trong cơ chế thị trường, hiệu quả hoạt động tín dụng là điều kiện tiên quyết đảm bảo cho sự tồn tại và phát triển của ngành ngân hàng. Nhận thức được tần quan trọng của hệ thống ngân hàng trong vai trò là kênh dẫn nhập vốn chủ yếu của nền kinh tế, cũng như đối với hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ và vừa em đã chọn đề tài: “Giải pháp góp phần phát triển các sản phẩm tín dụng dành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Sacombank”.

doc54 trang | Chia sẻ: oanhnt | Lượt xem: 1153 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Đề tài Giải pháp góp phần phát triển các sản phẩm tín dụng dành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Sacombank, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

Các file đính kèm theo tài liệu này:

• docLUANVAN.DOC
  • docKetluan.doc