Ngày nay, xã hội càng phát triển nhanh, đời sống con người ngày được mở rộng, nhu cầu sinh họat, đi lại của con người ngày càng được phát triển. Nhưng chính sự phát triển đó đã làm cho môi trường nói chung, môi trường không khí mà tác nhân chính là ô nhiễm bụi đã và đang xảy ra ngày càng nghiêm trọng, mà chủ yếu tại các đô thị lớn, dân tập trung nhiều. Ô nhiễm bụi từ các phương tiên giao thông giao thông ngày càng phức tạp ở các nước trên thế giới cũng như tại Việt Nam. Các nước phát triển trên thế giới đã có những biện pháp để xử lý nguồn ô nhiễm từ bụi giao thông như: sử dụng các lọai xe hút bụi, xe phun nước trên đường phố, tại một số nơi còn áp dụng biện pháp rửa xe ô tô tại các chốt kiểm soát trước khi vào thành phố. Trong hòan cảnh nước ta hiện nay, tuy chính phủ đã có nhiều biện pháp ngăn ngừa nguồn ô nhiễm bụi tại các đô thị lớn như: giảm thiểu số lượng xe gắn máy, hạn chế cho lưu thông các lọai xe vận tải vào các giờ cao điểm, xe chở vật liệu xây dựng phải che chắn kỹ khi chạy trên đường. Nhưng cho đến nay, ô nhiễm bụi tại các đô thị lớn vẫn diễn ra, nồng độ bụi đo được tại các đô thị lớn như Thành phố Hồ Chí Minh vượt rất nhiều so với TCVN, đặc biệt là tại các nút giao thông chính, là nơi mà tập trung một số lượng xe lớn, gây ách tắc giao thông và ô nhiễm không khí, ảnh hưởng đến những người tham gia giao thông tại những khu vực này. Trong khuôn khổ là Đồ Án tốt nghiệp, thông qua các tài liệu trên mạng, trên báo và vận dụng các kiến thức có được trong quá trình học tập, em xin Đánh giá hiện trạng ô nhiễm bụi giao thông tại các nút giao thông chính trong Thành phố Hồ Chí Minh và đưa ra một số kiến nghị nhằm mục đích giảm thiểu nguồn ô nhiễm bụi tại nút giao thông Vòng xoay Hàng Xanh.

doc96 trang | Chia sẻ: oanhnt | Lượt xem: 1760 | Lượt tải: 2download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Đề tài Hiện trạng ô nhiễm bụi tại các nút giao thông chính trong Tp.HCM - Đề xuất biện pháp giảm thiểu bụi tại nút giao thông vòng xoay Hàng Xanh, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

Các file đính kèm theo tài liệu này:

• docBai bao cao.doc
  • docBang Ke hoach do bui.doc
  • docBia.doc
  • docDanh muc bang bieu.doc
  • docDon xin doi de tai.doc
  • docLoi cam on.doc
  • docMot so hinh anh.doc
  • docMuc luc.doc
  • docNhan xet cua GVHD.doc