Ngày nay, với xu hướng quốc tế hoá nền kinh tế các quốc gia đang tích cực tham gia vào sự phân công và hợp tác quốc tế. Mỗi một quốc gia đang trở thành một mắt xích của nền kinh tế thế giới, không một quốc gia nào dù mạnh đến đâu đi ngược với xu thế trên lại có thể phát triển. Trong điều kiện này thương mại quốc tế mở rộng cánh cửa để nền kinh tế các nước hướng ra thị trường bên ngoài. Để đạt được hiệu quả kinh tế cao nhất mỗi nước đều dựa vào những tiềm năng như tài nguyên, vị trí địa lý, lao động. Nước ta đã chuyển sang nền kinh tế thị trường có sự điều tiết của Nhà nước. Các doanh nghiệp có chủ động sản xuất kinh doanh. Ngày càng nhiều các công ty tham gia vào giao dịch thương mại quốc tế. Trong trong quá trình buôn bán quốc tế, nhiều công ty, tổ chức. đã đạt được nhiều kết quả tốt. Tuy nhiên vẫn không tránh khỏi những thiếu sót và hạn chế. Cụ thể là do trình độ nghiệp vụ ngoại thương còn non kém, cán bộ sản xuất nhập khẩu chưa được đào tạo một cách có hệ thống, chưa am hiểu về tập quán thương mại, luật buôn bán quốc tế v.v. Đặc biệt là về chế độ ký kết và thực hiện. Công ty xuất nhập khẩu Hà Tây là một trong nhiều công ty tham gia sản xuất, kinh doanh và xuất khẩu. Công ty luôn luôn phấn đấu vượt mọi khó khăn hoàn thành tốt mục tiêu nhiệm vụ của mình. Song bên cạnh đó mới bước vào hoạt động kinh doanh xuất khẩu. Khả năng còn hạn chế dẫn đến trong kinh doanh công ty còn vấp váp ảnh hưởng đến hiệu quả kinh tế của công ty. Qua thời gian thực tập ở công ty xuất nhập khẩu Hà Tây, tôi thấy các công ty sản xuất kinh doanh xuất khẩu trực tiếp thì việc ký kết và thực hiện hợp đồng là rất cần thiết và quan trọng trong quá trình làm ăn buôn bán với nước ngoài. Chính vì vậy mà tôi mạnh dạnh nghiên cứu đề tài. "Hoàn thiện chế độ pháp lý về ký kết và thực hiện hợp đồng xuất khẩu ở công ty xuất nhập khẩu Hà Tây" với mong muốn góp phần nhỏ bé của mình vào việc hoàn thiện việc ký kết và thực hiện hợp đồng xuất khẩu nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh ở công ty. Nội dung gồm các phần sau: Phần A: Chế độ ký kết và thực hiện hợp đồng xuất nhập khẩu hiện nay. Phần B: Thực tiễn ký kết và thực hiện hợp đồng xuất khẩu ở công ty xuất nhập khẩu Hà Tây. Phần C: Hướng hoàn thiện việc ký kết và thực hiện hợp đồng xuất khẩu tại công ty.

doc72 trang | Chia sẻ: oanhnt | Lượt xem: 1190 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Đề tài Hoàn thiện chế độ pháp lý về ký kết và thực hiện hợp đồng xuất khẩu ở công ty xuất nhập khẩu Hà Tây, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên