NHTM là những tổ chức tài chính, hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực tài chính tiền tệ, một lĩnh vực luôn diễn ra sự cạnh tranh mạnh mẽ không chỉ trong cùng hệ thống mà còn cả đối với các tổ chức khác ngoài hệ thống. Điều này đã khiến cho NHTM phải luôn tự cải tiến phương thức và mở rộng phạm vi hoạt động để có thể cạnh tranh với đối thủ của mình. Ngày nay một NHTM có khả năng cạnh tranh cao không chỉ ở việc ngân hàng đó đưa ra mức lãi suất cạnh tranh hấp dẫn mà còn bằng cách cung cấp thêm các loại hình dịch vụ mới cho khách hàng. Chính vì thế sự cạnh tranh giữa các NHTM thực chất ở chỗ họ cung cấp cho khàng của mình những dịch vụ có chất lượng tốt nhất như thế nào,kể cả các dịch vụ về thanh toán thuận tiện,nhanh chóng,cơ sở vật chất kỹ thuật, kho két phục vụ cho việc lưu giữ an toàn tài sản của khách hàng, tự động hoá cao trong các khâu. TTCK ra đời tạo điều kiện cho sự cạnh tranh của các NH sôi động hơn. Đồng thời hoạt động của các NH cũng thúc đẩy TTCK phát triển. Vì vậy với mong muốn đóng góp phần thúc đẩy quá trình hình thành và phát triển TTCK ở Việt Nam, em chọn đề tài “Hoạt động của NHTM trong quá trình hình thành và phát triển TTCK ở Việt Nam”. Trong quá trình hoàn thành đề án, do những hạn chế về kiến thức kinh tế học, về khả năng phân tích, đánh giá vấn đề, nên trong bài viết khó tránh khỏi những thiếu sót. Em mong nhận được sự nhận xét đánh giá của các thày cô giáo.

doc27 trang | Chia sẻ: oanhnt | Lượt xem: 1120 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Đề tài Hoạt động của ngân hàng thương mại trong quá trình hình thành và phát triển thị trường chứng khoán ở Việt Nam, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên