Đề tài Một số vấn đề về chất lượng tín dụng

Nghị quyết Đại hội VI Đảng cộng sản Việt Nam đã tạo ra sức mạnh mới thúc đẩy kinh tế-xã hội phát triển. Với định hướng chiến lược đổi mới nền kinh tế từ cơ chế bao chế sang phát triển nền kinh tế hàng hoá nhiều thành phần vận động theo cơ chế thị trường có sự điều tiết của Nhà nước theo định hướng Xã hội chủ nghĩa. Đây là bước đột phá tư duy kinh tế nhằm khơi dậy tiềm năng của mọi thành phần kinh tế hoạt động trong nền kinh tế thị trường tạo ra tốc độ phát triển mới cho nền kinh tế nước ta. Tiến trình đổi mới nền kinh tế đã tác động mạnh mẽ vào hệ thống Ngân hàng. Tín dụng là hoạt động quan trọng nhất của các Ngân hàng nói riêng và của các trung gian tài chính nói chung, chiếm tỉ trọng cao nhất trong tổng tài sản, tạo thu nhập từ lãi lớn nhất và cũng là hoạt động mang lại rủi ro cao nhất. Hoạt động tín dụng là hoạt động tài trợ của Ngân hàng thương mại và trung gian tài chính cho khách hàng, được coi là nghiệp vụ then chốt cấp vốn cho nền kinh tế, tạo nguồn thu nhập chủ yếu trong hoạt động kinh doanh của Ngân hàng thương mại và trung gian tài chính. Chính vì vậy mà việc nâng cao chất lượng tín dụng trong hoạt động cho vay của Ngân hàng thương mại và trung gian tài chính đối với các thành phần kinh tế là vấn đề cần được quan tâm. Xuất phát từ thực tế đó tôi đã chọn đề tài “Một số vấn đề về chất lượng tín dụng”.

doc33 trang | Chia sẻ: oanhnt | Lượt xem: 1022 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Đề tài Một số vấn đề về chất lượng tín dụng, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên