Trong những năm gần đây, thực hiện chủ trương công nghiệp hoá – hiện đại hoá đất nước, ngày càng có nhiều doanh nghiệp đầu tư vào thị trường Việt Nam. Các doanh ngiệp này đã đóng góp đáng kể vào việc tăng sản lượng sản xuất công nghiệp, thu hút một lực lượng lao động rất lớn, giải quyết công ăn việc làm và mức tăng GDP của cả nước. Bên cạnh đó các doanh nghiệp cũng làm phát sinh các vấn đề môi trường hết sức cấp bách, đặc biệt là vấn đề phát sinh chất thải nguy hại. Tuỳ từng loại và quy mô sản xuất của ngành công nghiệp mà tính chất và mức độ gây ô nhiễm môi trường cũng khác nhau. Hiện nay, số lượng các xí nghiệp xi mạ có quy mô lớn ở nước ta không nhiều, chủ yếu là các cơ sở sản xuất nhỏ thuộc dạng tư nhân nằm rải rác khắp nơi. Riêng ở Bình Dương, các cơ sở xi mạ dạng tiểu thủ công nghiệp thường tổ chức sản xuất ở những nơi có mặt bằng chật hẹp, công nghệ và thiết bị lạc hậu. Tại Công ty TNHH xi mạ Hưng Long, hàng năm đã thải vào môi trường một khối lượng đáng kể các chất thải nguy hại dạng rắn, lỏng, khí. Mặc dù, trong thời gian qua, Công ty đã thực hiện các chương trình giám sát môi trường nhằm phát hiện và khắc phục những vấn đề môi trường còn tồn tại. Tuy nhiên, trong thực tế chất thải vẫn chưa được quản lý và xử lý triệt để, có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường cao. Xuất phát từ những bức xúc đang tồn tại hiện nay mà đề tài “ Nghiên cứu và đề xuất biện pháp nâng cao hiệu quả quản lý chất thải rắn nguy hại tại Công ty xi mạ Hưng Long – Thị trấn Lái Thiêu – Tỉnh Bình Dương “ được lựa chọn thực hiện. Hy vọng rằng kết quả của đề tài này sẽ là một tài liệu có ích, góp phần trợ giúp cho Công ty trong công tác quản lý môi trường sau này.

doc76 trang | Chia sẻ: oanhnt | Lượt xem: 1416 | Lượt tải: 4download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Đề tài Nghiên cứu và đề xuất biện pháp nâng cao hiệu quả QL CTRNH Công ty xi mạ Hưng Long TT Lái Thiêu – Bình Dương, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

Các file đính kèm theo tài liệu này:

• docNOI DUNG.doc
  • docbia.doc