Đề tài Phân tích thiết kế hệ thống tiền lương

Vấn đề đang được quan tâm nhất của Đảng và Nhà nước, tập trung đầu tư nhân lực vào công tác phát triển công nghệ thông tin, dùng làm một trong những mũi nhọn đột phá để phát triển kinh tế hòa nhập với nền kinh tế chung của cộng đồng các nước trong khu vực. Mục đích của công tác tin học trong sản xuất kinh doanh là cung cấp thông tin chủ yếu cho các đối tượng: Chính phủ, nhà doanh nghiệp và bên thứ ba. Thông tin do tin học cung cấp giúp cho Chính phủ xác định về các khoản thuế mà doanh nghiệp phải nộp đóng góp Chuyển sang nền kinh tế thị trường có sự quản lý của Nhà nước theo định hướng Xã hội chủ nghĩa, tin học hóa trong công tác quản lý kinh doanh là một vấn đề cấp thiết cần được quan tâm hiện nay nhất đối với các doanh nghiệp. Xử lý thông tin tự động nhờ công cụ máy tính giúp cho các doanh nghiệp có thể tiếp cận nhanh với thị trường, đồng thời có chính sách điều khiển hợp lý kịp thời giữa cung và cầu trong công tác sản xuất kinh doanh, hòa nhập với cơ chế kinh tế mới - một nền kinh tế thị trường phong phú đa và dạng. Đây cũng là một trong những cho ngân sách Nhà nước, thông qua các chỉ tiêu về doanh số, các chi phí đã bỏ ra . Đối với doanh nghiệp, thông tin do tin học mang lại giúp cho doanh nghiệp nâng cao hiệu quả tổ chức sản xuất, là cơ sở để đưa ra các quyết định kinh tế trong doanh nghiệp, các phương án sản xuất kinh doanh đưa lại hiệu quả kinh tế tối ưu nhất. Còn đối với các bên thứ ba là những khách hàng, các đối tượng kinh doanh trong và ngoài nước, người làm công ăn lương. , đặc biệt là các nhà đầu tư thông qua các thông tin do tin học cung cấp kịp thời đầy đủ, sẽ đưa ra các quyết định đúng đắn, tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh, gắn liền với lợi ích lâu dài của họ.

doc28 trang | Chia sẻ: maiphuong | Lượt xem: 1181 | Lượt tải: 1download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Đề tài Phân tích thiết kế hệ thống tiền lương, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên