Đất nước ta đang trong quá trình xây dựng nền kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa, nhu cầu về vốn cho nền kinh tế và cho từng doanh nghiệp là vấn đề rất bức xúc. Hơn thế nữa, trong nền kinh tế thị trường sức cạnh tranh của nền kinh tế cũng như từng doanh nghiệp phụ thuộc phần lớn vào hiệu quả hoạt động kinh doanh. Nhất là trong điều kiện hiện nay khi mà chúng ta đã trở thành một thành viên của ASEAN cũng như đang và sẽ gia nhập WTO trong tương lai gần do đó làm thế nào để huy động được các nguồn vốn có chi phí thấp nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, nâng cao tính cạnh tranh của doanh nghiệp. Quản lý và sử dụng các nguồn vốn nói chung, vốn lưu động nói riêng đang là vấn đề quan tâm hàng đầu ở các doanh nghiệp khi tiến hành hoạt động sản xuất kinh doanh. Việc quản lý và sử dụng vốn lưu động có hiệu quả là góp phần thúc đẩy hiệu quả kinh doanh, góp phần lành mạnh hoá công tác tài chính của doanh nghiệp. Ngược lại hoạt động tài chính của công ty sẽ gặp khó khăn nhất là các khoản nợ ngắn hạn bị chiếm dụng, điều này tất yếu sẽ dẫn đến tình trạng phá sản của doanh nghiệp.

doc60 trang | Chia sẻ: maiphuong | Lượt xem: 1096 | Lượt tải: 2download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Đề tài Phân tích tình hình quản lý và sử dụng vốn lưu động tại Công ty cổ phần sản xuất bao bì xuất khẩu thuỷ sản, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên