Sau hơn một thập kỉ đàm phán, ngày 7/11/2006, Tổ chức thương mại thế giới WTO chính thức kết nạp nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam là thành viên thứ 150 của Tổ chức này. Đây là một sự kiện hết sức trọng đại đối với toàn thể dân tộc Việt Nam. Đó là niềm vui, niềm tự hào, sự mong mỏi, chờ đợi không chỉ của các cơ quan nhà nước, các nhà kinh doanh, các doanh nghiệp, mà còn của cả những người lao động bình dị nhất - những người còn chưa biết thực sự WTO sẽ mang lại cho họ những gì. WTO sẽ tạo cơ hội cho Việt Nam “bay cao bay xa” hơn, hội nhập vào nền kinh tế thế giới để từ đó với sự cố gắng, nỗ lực hết mình Việt Nam sẽ phát triển lên một tầm cao mới và khẳng định được vị thế của mình trên trường quốc tế. Bên cạnh những thuận lợi để phát triển nền kinh tế đất nước thì những khó khăn, thách thức đối với Việt Nam cũng không nhỏ. Đặc biệt là đối với các doanh nghiệp - lực lượng chính tham gia vào “sân chơi chung” của thế giới. Và yêu cầu đặt ra là, các doanh nghiệp phải làm thế nào để có thể đứng vững được trên thị trường Việt Nam, cũng như thị trường thế giới. “WTO là một thương trường, nơi người nhanh chân và hiểu luật sẽ thắng cuộc”. Như vậy, các doanh nghiệp muốn tồn tại trong cuộc cạnh tranh gay gắt này thì nhất thiết phải nắm được công cụ pháp lí trong tay.

doc27 trang | Chia sẻ: maiphuong | Lượt xem: 1218 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Đề tài Pháp luật về thuế xuất nhập khẩu Việt Nam và thực tiễn thu thuế xuất nhập khẩu ở Việt Nam, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên