Đề tài Phát triển thị trường chúng khoán

Quá trình công nghiệp hoá hiện đại hoá đất nước, nhằm đạt mục tiêu tăng trưởng nhanh và bền vững, Việt Nam cần đến khối lượng vốn khổng lồ mà hiện nay thị trường tài chính không thể đáp ứng đầy đủ. Với cơ cấu của nền kinh tế hiện nay, thị trường tài chính chủ yếu đáp ứng được một phần nhu cầu của nền kinh tế về vốn ngắn hạn, trong khi đó quá trình công nghiệp hoá hiện đại hoá lại đòi hỏi bức xúc về vốn dài hạn. Trước những đòi hỏi bức xúc về vốn trung và dài hạn cho tăng trưởng kinh tế nhanh và bền vững, khắc phục nguy cơ tụt hậu so với các nước trong khu vực và thế giới Việt Nam cần phải có những chính sách huy động tối đa mọi nguồn nhân lực trong nước và nước ngoài bằng nhiều hình thức. Một trong những giải pháp đó là “phát triển thị trường chúng khoán” Do còn non trẻ nên thị trường chứng khoán Việt Nam hiện nay còn nhiều bất cập, chưa hoàn toàn đáp ứng được sự phát triển của đất nước. Trong bài viết này, bằng hiểu biết của bản thân, em đưa ra những ưu_ nhược điểm của thị trường chứng khoán Việt Nam hiện nay và một số vấn đề bất cập cùng với hướng giải quyết nó trong thời gian tới. Đây là lần đầu tiên nghiên cứu về thị trường chứng khoán, và do hiểu biết về thị trường chúng khoán cong hạn chế, bài viết của em không tránh khỏi những thiếu sót, em mong được sự đóng góp ý kiến của các thầy cô cho bài viết của em được hoàn chỉnh hơn. Em xin chân thành cảm ơn!

doc12 trang | Chia sẻ: oanhnt | Lượt xem: 1171 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề tài Phát triển thị trường chúng khoán, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên