Với sự phát triển vượt bậc của nền khoa học kỹ thuật tiên tiến và sự phát triển như vũ bão của nền công nghiệp hiện đại nhằm đáp ứng mọi nhu cầu của con người đã gây ra nhiều thách thức lớn cho môi trường toàn cầu. Đó là vấn đề ô nhiễm môi trường trầm trọng. Điều này cần được giải quyết một cách triệt để trên phạm vi toàn cầu. Chính vì vậy, Tổ chức tiêu chuẩn Quốc tế (ISO) đã cho ra đời bộ tiêu chuẩn quốc tế ISO 14000 – Bộ tiêu chuẩn quốc tế về quản lý môi trường. ISO 14000 là một bộ tiêu chuẩn giúp cho các quốc gia cũng như tổ chức thực hiện hiệu quả công tác quản lý môi trường. Hệ thống ISO 14000 được nhiều nước trên thế giới áp dụng và thu được những hiệu quả rất cao. Tuy nhiên, ở Việt Nam thì việc áp dụng hệ thống này còn thấp. Hiện nay, Việt Nam đã là thành viên của tổ chức WTO nên phải chấp nhận những quy luật chung của thế giới, trong đó có vấn đề bảo vệ môi trường và tài nguyên. Chính vì vậy, có thể nói ISO 14000 là một trong những cách lựa chọn tối ưu để giải quyết sự mâu thuẫn giữa kinh tế và môi trường.

doc96 trang | Chia sẻ: oanhnt | Lượt xem: 1803 | Lượt tải: 5download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Đề tài Quản lý chất lượng môi trường theo tiêu chuẩn ISO 14001 Tại Công ty TNHH May mặc và Giặt tẩy Bến Nghé, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

Các file đính kèm theo tài liệu này:

• docNoi dung chinh.doc
  • docLoi cam doan (4).doc
  • pdfLoi cam doan (4).pdf
  • docLoi cam on (5).doc
  • pdfLoi cam on (5).pdf
  • docMuc luc(6).doc
  • pdfMuc luc(6).pdf
  • docNhan xet GVHD.doc
  • pdfNhan xet GVHD.pdf