Đề tài Quy trình sản xuất bia

Trong bia nước chiếm 80%. Bia có độrượu nhẹ(hàm lượng độrượu khoảng 3-6%v), có gas ( hàm lượng CO 2 khoảng 3-4g/l), có bọt mịn xốp, có hương vịthơm ngon rất đặc trưng. Hương và vịcủa bia là do các hợp chất chiết từnguyên, cồn CO 2 và các thành phần lên men khác tạo nên. Trong bia có chứa một sốchất bổdưỡng:  Chất đạm: đặc biệt là đạm hoà tan chiếm 8-10% chất tan, bao gồm: protein, peptid, và amino acid.  Glucid: glucid tan (70% là dextrin, pentosan- sản phẩm caramel hoá).  Vitamin: chủyếu là vitamin nhóm B (vitamin B 1, vitamin B 2 , PP).  Lupulin trong bia và hoa houblon có tính an thần, dễngủ.  ðặc biệt CO 2 hoà tan trong bia có tác dụng làm giảm nhanh cơn khát cho người uống bia, giúp tiêu hoá nhanh thức ăn và ăn uống ngon miện, giảm mệt mỏi, tăng phần tỉnh táo nếu nhưngười uống sửdụng một liều lượng thích hợp

pdf15 trang | Chia sẻ: oanhnt | Lượt xem: 1429 | Lượt tải: 3download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề tài Quy trình sản xuất bia, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên