Đề tài Thị trường hoa kỳ và những vấn đề cần quan tâm

Mỹ có những lợi thế về qui mô to lớn và những nguồn tài nguyên thiên nhiên và nông nghiệp quan trọng. Với diện tích 9.363.000 km và dân sô khoảng 270 triệu người, GNP 10000 tỷ USD/năm trong đó 80% dành cho tiêu dùng. Với những điều kiện như vậy, Mỹ là thị trường có sức mua lớn nhất thế giới. Xuất phát từ xã hội đa dạng với nhiều thành phần, dân tộc nhập cư đến đất Mỹ từ Á, Âu, Phi với nhiều mức thu nhập khác nhau nên nhu cầu rất đa dang. Đây là một thị trường XK đầy tiềm năng, là mục tiêu theo đuổi của tất cả các nước có hướng nền kinh tế vào xuất khẩu trên thế giới. Nước Mỹ có một nền kinh tế, nền ngoại thương phát triển nhất thế giới và là một thị trường tiêu thụ lớn nhất thế giới. Hàng năm, kim ngạh xuất nhập khẩu của Mỹ lên tới trên 1000 tỷ USD. Theo số liệu của Bộ Thương Mại Mỹ, kim ngạch xuất khẩu năm 1998 đạt 670,6 tỷ USD, kim ngạch nhập khẩu lên tới 918,8 tỷ USD. Đáng chu ý là hàng hoá Mỹ nhập khẩu từ các nước châu á chiếm tỷ trọng lớn. Mỹ cũng là nước có số vốn đầu tư nước ngoài lớn, khoảng 4000 tỷ USD Hàng hoá tiêu thụ tại thị trường Mỹ rất đa dạng về chủng loại phù hợp với các tầng lớp ngưòi tiêu dùng theo kiểu “ Tiền nào của ấy “ với những hệ thống cửa hàng phục vụ người giàu, trung lưu và ngưòi nghèo. Mỹ có nhiều qui định pháp luật chặt chẽ và chi tiết trong buông bán , các qui định về chất lượng, kỹ thuật Vì thế, khi các nhà XK chưa nắm rõ thệ thống các qui định về luật lệ ở Mỹ thương cảm thấy khó khăn làm ăn tại thị trường này.

doc12 trang | Chia sẻ: oanhnt | Lượt xem: 1162 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề tài Thị trường hoa kỳ và những vấn đề cần quan tâm, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên