Đề tài Thị trường ô tô Việt Nam hiện nay

1. VÀI ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT “RIÊNG” CỦA THỊ TRƯỜNG Ô TÔ VIỆT NAM NHỮNG NĂM GẦN ĐÂỲ Bắt buộc phải theo: Theo ở đây được hiểu là việc chạy đua để ra mắt các mẫu xe mới. Nghĩa là ở các thị trường lớn, tiên tiến có mẫu xe gì thì rất nhanh sau đó, các mẫu xe đó được giới thiệu hoặc lắp ráp tại Việt Nam. Ø Không mấy tiếc tiền: Trong bối cảnh công nghệ thông tin bùng phát như hiện nay, hễ ở đâu xuất hiện những mẫu xe mới, xe độc là người mua xe Việt Nam nắm bắt rất nhanh. Họ sẵn sàng chi hàng triệu đô để sở hữu những chiếc xe siêu sang: Ferrari F430 Scuderia, BMW M3, Audi RS4, Mercedes-Benz S550. Ø Vẫn chờ đợi về giá: Nếu so sánh với các thị trường trong khu vực thì giá xe Việt Nam vẫn hơn các nước đến 2-3 lần. Các công ty liên doanh xe vẫn khẳng định giá xe cao là do chính phủ áp đặt thuế (khoảng ½ giá trị mỗi chiếc xe bán ra). Cũng có quan điểm cho rằng vào thời điểm 2018 giá xe Việt Nam sẽ rẻ hơn nhiều so với hiện nay do mức thuế nhập khẩu cũng như linh kiện trong khối ASEAN giảm mạnh. Điều đó có thành hiện thực không chúng ta vẫn tiếp tục chờ.

doc29 trang | Chia sẻ: maiphuong | Lượt xem: 1405 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Đề tài Thị trường ô tô Việt Nam hiện nay, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên